Quốc tế

Mạng xã hội LinkedIn rời thị trường Trung Quốc

2 năm trước
Tác giả Derek Saul

Share
this:

Theo sau Facebook, Twitter và Youtube, chặng đường bảy năm hoạt động của mạng xã hội LinkedIn tại Trung Quốc cũng đã đi đến hồi kết.

Ngày 13.10, Microsof, đơn vị sở hữu LinkedIn, cho biết mạng xã hội này sẽ ngừng hoạt động tại Trung Quốc do “môi trường hoạt động ngày càng thử thách hơn” và than phiền của người dùng về vấn đề kiểm duyệt.

Tuy vậy, LinkedIn sẽ “hồi sinh” tại Trung Quốc vào cuối năm 2021 dưới cái tên InJobs, một trang tuyển dụng và ứng tuyển việc làm.

Như vậy LinkedIn là cái tên mới nhất gia nhập danh sách những hãng công nghệ Hoa Kỳ dừng hoạt động tại đất nước tỉ dân, theo sau Facebook, Twitter và YouTube, đều đã bị cấm vào năm 2009 và Reddit vào năm 2018.

Nền tảng mạng xã hội việc làm này là “mạng xã hội Mỹ quy mô lớn cuối cùng hoạt động công khai tại Trung Quốc”, theo Wall Street Journal.

Ảnh: GETTY IMAGES

Quyết định điều chỉnh hoạt động của LinkedIn xuất hiện sau các chỉ trích của người dùng về vấn đề kiểm duyệt. Hai tuần trước, một số phóng viên người Mỹ đã bị khóa tài khoản LinkedIn tại Trung Quốc. Trước đó vào tháng 6.2021, nhiều trường học cũng đã bị chặn tài khoản.

“Dù thành công trong việc hỗ trợ những người dùng ở Trung Quốc có được cơ hội tìm việc và phát triển kinh tế, chúng tôi lại không làm được điều tương tự trên phương diện xã hội, cụ thể là về mặt chia sẻ và cập nhật thông tin. Chúng tôi cũng đang đối mặt với môi trường hoạt động ngày càng thách thức và yêu cầu tuân thủ theo quy định ngày một nhiều tại Trung Quốc”, LinkedIn cho biết trong bài đăng thông báo về quyết định của công ty.

Biên dịch: Minh Tuấn