Kinh doanh

LVMH đạt giá trị thị trường gần bằng Tesla

1 năm trước
Tác giả Derek Saul

Bernard Arnault sở hữu khối tài sản cao hơn Elon Musk gần 70 tỉ USD, lần đầu tiên chứng kiến LVMH đạt giá trị thị trường gần bằng Tesla.

Share
this:

Lần đầu tiên LVMH, công ty do người giàu nhất thế giới Bernard Arnault làm chủ tịch, đạt giá trị thị trường gần bằng Tesla, công ty do người giàu thứ hai thế giới Elon Musk lãnh đạo.

Lúc 11 giờ sáng theo múi giờ miền Tây vào ngày 25.4, giá trị vốn hóa thị trường của LVMH, tập đoàn hàng xa xỉ của Pháp sở hữu các thương hiệu như Tiffany, Christian Dior và Moët Hennessy, đạt 484 tỉ USD.

Bernard Arnault (trái) vẫn có nhiều tài sản hơn Elon Musk (phải) trong những tháng gần đây. Ảnh minh họa: Charles Bruceliere/Forbes

Giá trị này thấp hơn một chút so với mức 510 tỉ USD của Tesla sau khi cổ phiếu của hãng xe điện khổng lồ ở Hoa Kỳ giảm tới 22% vào tháng 4 do nhà đầu tư lo ngại về biên lợi nhuận thu hẹp.

Theo dữ liệu của YCharts, đây là lần đầu tiên kể từ giữa tháng 1, giá trị vốn hóa thị trường của LVMH sắp bằng giá trị vốn hóa thị trường của Tesla, và lần đầu tiên kể từ tháng 6.2020, ngoại trừ đợt giá trị Tesla tăng kéo dài ba tuần vào đầu năm 2023.

Arnault sở hữu khối tài sản trị giá 240,4 tỉ USD, cao hơn khối tài sản 173,3 tỉ USD của Musk 67,1 tỉ USD, theo ước tính mới nhất của Forbes. Khoảng 97% tài sản của Arnault kiếm được từ 48% cổ phần của ông trong LVMH, trong khi 23% cổ phần của Musk trong Tesla đóng góp khoảng 58% tổng giá trị tài sản ròng của ông.

Tesla và LVMH là những công ty có giá trị thứ 10 và 11 trên thế giới, theo Companies Market Cap. Arnault đã vượt qua Musk trở thành người giàu nhất thế giới vào tháng 12. Giá trị tài sản ròng của Musk giảm 15% trong tháng 4.

Biên dịch: Gia Nhi

———————
Xem thêm:
LVMH mua lại công ty chế tác trang sức của Pháp để đẩy mạnh năng lực cho Tiffany & Co.
Louis Vuitton tăng giá do chi phí tăng và lạm phát