Công nghệ

Krafton hợp tác với Solana Labs phát triển game blockchain

2 năm trước
Tác giả Zinnia Lee

Share
this:

“Cha đẻ” game PUBG Krafton bắt tay với startup Solana Labs để gia nhập vào cuộc đua phát triển game dựa trên nền tảng blockchain.

Krafton, doanh nghiệp khổng lồ ngành game của Hàn Quốc do tỉ phú Chang Byung-gyu thành lập, đang mở rộng đế chế tiền mã hóa từ việc hợp tác với startup blockchain, Solana Labs để phát triển các tựa game tiền mã hóa P2E (chơi để tạo ra thu nhập).

Nhà sáng lập và chủ tịch của công ty game Krafton, Chang Byung-gyu. Ảnh: Jean Chung/Bloomberg

Vào ngày 23.3, “cha đẻ” của tựa game nổi tiếng PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) thông báo đã ký vào thỏa thuận hợp tác với Solana Labs để phát triển game blockchain, cho phép người chơi nhận NFT (token không thể thay thế). NFT là loại tài sản ảo độc nhất được lưu trữ bằng công nghệ blockchain để chứng thực quyền sở hữu của đối tượng như tài sản trong game, hình ảnh hay tác phẩm nghệ thuật.

Solana Labs là công ty phát triển blockchain Solana gần đây đã vươn mình để thách thức vị thế thống trị của Ethereum khi ngày càng nhiều nhà phát triển ứng dụng nền tảng này cho các dự án tài chính phi tập trung. Những nhà đầu tư tiềm năng của Solana, bao gồm cả tỉ phú và nhà sáng lập của sàn giao dịch tiền mã hóa FTX – Sam Bankman-Fried.

Game blockchain, thưởng người chơi bằng tiền mã hóa và NFT khi giành chiến thắng từ trận đấu hoặc hoàn thành nhiệm vụ trong game đã trở thành một trong những trào lưu nóng nhất ngành công nghiệp này trong một năm qua. Trong năm 2021, game blockchain chiếm gần 50% tổng số người dùng trong ngành công nghiệp blockchain và thu hút các khoản đầu tư trị giá 4 tỉ USD trong cùng kỳ, theo nền tảng phân tích DappRadar.

Vào tháng 8.2021, Krafton, từng nhận được 3,8 tỉ USD từ đợt phát hành công khai lần đầu (IPO) lớn thứ hai Hàn Quốc đã nâng khoản đầu tư vào tiền mã hóa và công nghệ blockchain. Vào tháng 2.2022, công ty cho biết sẽ hợp tác với NaverZ, công ty con trực thuộc doanh nghiệp khổng lồ công nghệ Naver của tỉ phú Lee Hae-jin để phát triển nền tảng metaverse, cho phép người dùng tương tác với thế giới ảo thông qua các avatar (nhân dạng ảo).

Lần hợp tác mới nhất của Krafton với Solana Labs diễn ra, khi nhiều đối thủ cạnh tranh muốn giành lấy thị phần trong thị trường game blockchain “béo bở”. Vào tháng 1.2022, công ty game trực tuyến của tỉ phú Bang Jun-hyuk – Netmarble hé lộ kế hoạch phát hành khoảng hàng chục tựa game blockchain P2E. Trong khi đó, Wemade cũng phát triển game đối kháng blockchain MIR4, tựa game trở thành cơn sốt và đưa nhà sáng lập Park Kwan-ho vào nhóm tỉ phú.

Xem thêm: Animoca Brands từ hãng game nhỏ thành tập đoàn tỉ đô

Xem thêm: Cổ phiếu hãng game Hàn Quốc Wemade tăng 400% nhờ công nghệ blockchain

Biên dịch: Minh Tuấn