Bất động sản

Kerry Properties trúng đấu giá đất trị giá 1,2 tỉ USD ở Thượng Hải

11 tháng trước
Tác giả Zinnia Lee

Khu đất trị giá 1,2 tỉ USD là một phần trong dự án tổ hợp bất động sản mà Kerry Properties sẽ triển khai tại Thượng Hải.

Share
this:

Kerry Properties, công ty bất động sản thuộc Kuok Group của tỉ phú Malaysia Robert Kuok đã trúng đấu giá một khu đất ở trung tâm Thượng Hải với mức giá 8,8 tỉ nhân dân tệ (1,2 tỉ USD). Đây là một phần trong dự án tổ hợp bất động sản của Kerry Properties tại trung tâm tài chính của Trung Quốc.

Trong thông cáo báo chí hôm 20.6, Kerry Properties cho biết khu đất này có diện tích 44.356m2 tại Hoàng Phố, quận trung tâm của Thượng Hải với những điểm thăm quan nổi tiếng như Bến Thượng Hải và khu mua sắm East Nanjing Road (đường Đông Nam Kinh).

Robert Kuok, nhà sáng lập của Kuok Group. Ảnh: Nora Tam/SCMP

Theo Kerry Properties, cùng với khu đất liền kề mà công ty đã mua lại với giá trị vào khoảng 2 triệu USD hồi tháng 1.2023, dự án này sẽ có tổng diện tích sàn lên đến 506.500m2.

Dự án sẽ bao gồm các tòa nhà chung cư có tầm nhìn hướng ra Bến Thượng Hải và những dãy nhà truyền thống theo phong cách Thạch Khố Môn (Shikumen) của Thượng Hải, cũng như văn phòng, khách sạn và không gian bán lẻ.

“Chúng tôi dự định biến nơi đây thành biểu tượng mới ở giữa khu trung tâm kinh tế tài chính (CBD) của Thượng Hải, vận dụng kinh nghiệm quản lý tài sản và năng lực phát triển bất động sản mạnh mẽ của Kerry Properties. Quan trọng hơn hết, dự án Jinling Road sẽ thúc đẩy doanh số bất động sản cao cấp của chúng tôi trong trung hạn, cũng như giúp danh mục bất động sản tại trung tâm kinh doanh và du lịch lâu đời này tăng trưởng trong dài hạn,” Dennis Au, phó giám đốc điều hành của Kerry Properties, cho biết trong thông cáo.

Trong báo cáo thu nhập, Kerry Properties cho biết dự án sẽ hoàn thành xây dựng vào năm 2027.

Những năm gần đây, đề án quy hoạch đô thị của chính quyền Thượng Hải đã giúp thành phố này đón nhận dòng vốn đầu tư từ các công ty bất động sản Hong Kong.

Hồi đầu năm 2021, Kerry Properties đã liên doanh với GIC Real Estate – công ty bất động sản thuộc quỹ đầu tư quốc gia Singapore (GIC) mua lại khu đất ở quận kinh doanh Phố Đông để phát triển dự án tổ hợp, theo thỏa thuận trị giá khoảng 836 triệu USD.

Phối cảnh toàn bộ dự án tổ hợp bất động sản mới của Kerry Properties tại Hoàng Phố, Thượng Hải. Ảnh: Kerry Properties.

Trong khi đó, Hongkong Land, công ty chủ chốt về bất động sản của tập đoàn Jardine Matheson có trụ sở tại Hong Kong, đã lập liên doanh với khoản đầu tư 8,4 tỉ USD phát triển khu ven sông Xuhui thành trung tâm tài chính mới. Đồng thời, Shui On Land của tỉ phú Hong Kong Vincent Lo gần đây đã mở rộng danh mục bất động sản tại Thượng Hải khi mua lại khu đất ở quận Dương Phố, với giá trị xấp xỉ 350 triệu USD thông qua một liên doanh.

Kerry Properties là công ty con của Kuok Group, tập đoàn do người giàu nhất Malaysia Robert Kuok thành lập và đặt trụ sở tại quốc gia này. Công ty kinh doanh trong các lĩnh vực logistics, khách sạn và năng lượng… Danh mục bất động sản của Kerry Properties bao gồm các khu đất ở Trung Quốc đại lục, Hong Kong và nước ngoài, với tổng diện tích sàn hơn 4,5 triệu m2 tính đến tháng 12.2022. 

Kerry Properties do con út của ông Robert Kuok, Kuok Khoon Hua, người đã trở thành chủ tịch công ty vào tháng 5.2022, điều hành.

Biên dịch: Minh Tuấn