Giải trí

Instagram của V (BTS) thu hút triệu người theo chỉ trong 43 phút

2 năm trước
Tác giả Anna Kaplan

Thành viên V của nhóm nhạc pop siêu sao Hàn Quốc BTS lập kỷ lục Guinness thế giới về thời gian ngắn nhất đạt 10 triệu người theo dõi trên Instagram.

Share
this:

Nhóm nhạc pop siêu sao Hàn Quốc BTS đã đạt nhiều kỷ lục Guinness thế giới trong năm nay, và giờ đây, một trong những thành viên của nhóm, V, vừa lập thêm hai kỷ lục chỉ sau hơn một tuần mở tài khoản trên Instagram.

Theo tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới, tài khoản @thv của V đã có một triệu người theo dõi chỉ trong vòng 43 phút và tăng lên 10 triệu người theo dõi chỉ sau bốn giờ 52 phút.

Trước đó, kỷ lục một triệu lượt người theo dõi trên Instagram đã được Taeil Moon, thành viên của nhóm nhạc pop Hàn Quốc NCT, phá vỡ vào đầu năm nay và Guinness cho biết mỗi khi có người nổi tiếng mới mở tài khoản trên ứng dụng thì họ lại phá kỷ lục này.

Thành viên V của nhóm nhạc BTS tham gia biểu diễn tại thành phố New York vào ngày 21.2.2021. Dia Dipasupil/GETTY IMAGES/FORBES

Mặc dù đây là những kỷ lục đầu tiên V đạt được nhưng tất cả các thành viên – Jimin, Jungkook, RM, Suga, Jin, J-Hope và V – hiện đã có hơn 20 triệu người theo dõi trên Instagram.

Tất cả bảy thành viên đều đã lập tài khoản Instagram vào ngày 6.12 năm nay sau khi nhóm thông báo sẽ tạm nghỉ kéo dài.

Các kỷ lục của V không phải là kỷ lục đầu tiên của BTS trong năm nay. Nhóm đã lập được năm kỷ lục khi phát hành đĩa đơn “Butter”. Guinness cho biết các kỷ lục bao gồm số lượt xem video “Butter” trong 24 giờ đầu tiên đạt 108,2 triệu; bài hát được phát trực tuyến nhiều nhất trên Spotify trong 24 giờ đầu tiên với hơn 11 triệu lượt phát trực tuyến toàn cầu và video được xem nhiều nhất trên YouTube với 3,9 triệu người xem đồng thời.

Theo tạp chí Billboard, “Butter” cũng đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn chính Billboard Hot 100, và bài hát “Dynamite” đạt quán quân Bảng xếp hạng doanh số bài hát kỹ thuật số trong 18 tuần liên tiếp.

BTS (방탄소년단) ‘Butter’ Official MV

BTS cũng giữ danh hiệu nhóm được phát trực tuyến nhiều nhất trên Spotify và đạt nhiều giải thưởng Nickelodeon Kids Choice nhất.

Mặc dù BTS đã phát hành ba đĩa đơn đều đạt vị trí quán quân trong năm nay nhưng nhóm chỉ nhận được một đề cử cho hạng mục Màn trình diễn của bộ đôi/nhóm nhạc pop xuất sắc nhất tại giải thưởng âm nhạc Grammy . Tuy nhiên, nhiều người nghĩ tác phẩm có thể được đề cử cho các hạng mục Bài hát của năm hoặc Bản thu âm của năm.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Hai tỉ phú tiền mã hóa đầu tiên ở Hàn Quốc nhờ Dunamu

Công ty quản lý nhóm nhạc K-pop BTS tham gia thị trường NFT