Kỹ năng phát triển

Từ tháng 3.2022, Instagram sẽ bổ sung các tính năng bảo vệ trẻ vị thành niên

Tháng 3 năm sau, Instagram sẽ ra mắt các tính năng kiểm soát mới giúp bảo vệ an toàn cho người dùng trẻ tuổi.

Share
this:

Các tính năng mới sẽ giúp cha mẹ và người giám hộ kiểm soát con trẻ nhiều hơn khi sử dụng mạng xã hội này. Họ sẽ giám sát được lượng thời gian con trẻ dùng ứng dụng, đặt giới hạn thời gian và thông báo cho họ nếu các trẻ dành quá nhiều thời gian trên nền tảng này.

Thông tin được công bố chỉ một ngày trước khi giám đốc điều hành Instagram, Adam Mosseri, tham dự phiên điều trần về tác động của ứng dụng chia sẻ ảnh và video miễn phí đối với người dùng trẻ tuổi tại Thượng viện Mỹ.

Trong một bài đăng trên blog, Mosseri cho biết các tính năng mới được thiết kế để bảo vệ an toàn cho người trẻ khi sử dụng Instagram và nền tảng này sẽ có cách tiếp cận cẩn trọng về cách gợi ý nội dung xem cho thiếu niên.

Instagram dự kiến sẽ ra mắt một loạt tính năng kiểm soát mới giúp tăng độ an toàn cho người dùng trẻ tuổi. DEFODI IMAGES VIA GETTY IMAGES/FORBES

Instagram cũng đang hướng đến giáo dục các bậc cha mẹ quan tâm đến việc sử dụng mạng xã hội của con.

Công ty thuộc sở hữu của Meta này cho biết sẽ tăng quyền truy cập vào tính năng “nghỉ ngơi” mới, nhắc nhở người dùng nghỉ ngơi nếu đã dành quá nhiều thời gian trên nền tảng.

Giống như tính năng “nghỉ ngơi”, tính năng “chọn tham gia” buộc người dùng tuổi vị thành niên phải cấp quyền truy cập cho cha mẹ khi muốn sử dụng để giúp cha mẹ dễ kiểm soát, theo lời người phát ngôn của công ty được Wall Street Journal trích dẫn.

Ông Mosseri đã tham dự phiên điều trần tại Thượng viện Mỹ để trả lời các các câu hỏi về ảnh hưởng của mạng truyền thông xã hội đối với người dùng trẻ.

Mosseri cho biết Instagram đã mất “một thời gian dài” để phát triển các tính năng an toàn này, tuy nhiên, công ty chỉ công bố các tính năng này chỉ sau vài tháng có báo cáo phản ánh mức ảnh hưởng của nền tảng xã hội này gây ra cho người dùng trẻ tuổi.

Trong tháng 9, Wall Street Journal đã xuất bản báo cáo điều tra trích dẫn các nghiên cứu nội bộ của Facebook (giờ đã đổi tên thành Meta) cho thấy Instagram gây ảnh hưởng đến một tỉ lệ đáng kể trong hàng triệu người dùng trẻ – đặc biệt là các cô gái tuổi vị thành niên.

Kết quả báo cáo cho thấy Instagram đã khiến cho vấn đề về hình ảnh cơ thể trở nên tồi tệ hơn trong số một trong ba thiếu niên đó. Những thiếu niên đổ lỗi cho nền tảng truyền thông xã hội này là nguyên nhân “làm họ ngày càng thêm lo lắng và trầm cảm”.

Cuối tháng đó, Facebook bác bỏ báo cáo này vì cho rằng nó “không chính xác.” Công ty cho biết đã nghe các bạn trẻ khen ngợi lợi ích do nền tảng chia sẻ hình ảnh này mang lại khi họ “vật lộn với những khó khăn và những vấn đề mà các bạn ở độ tuổi vị thành niên luôn gặp phải.”

Biên dịch: Gia Nhi