Trải nghiệm luxury

Những chiếc xe xuất sắc nhất trong tuần lễ xe hơi Monterey Car Week 2022

1 năm trước
Tác giả Isabel Lord

Tuần lễ xe hơi Monterey Car Week trưng bày nhiều mẫu xe cổ cũng như ra mắt vài mẫu xe mới thu hút sự quan tâm của nhiều khách tham gia.

Share
this:

Tuần trước, triển lãm xe hơi uy tín nhất ở Hoa Kỳ đã được tổ chức trở lại, tôn vinh những chiếc xe làm thay đổi lịch sử ở thời kỳ trước, hiện tại — và thậm chí cả trong tương lai.

Tuần lễ xe hơi Monterey Car Week 2022. Ảnh: Forbes

Sự kiện kéo dài mười ngày ở Bờ biển California, tuần lễ xe hơi Monterey Car Week trưng bày nhiều mẫu xe hơi chạy dầu tốt, trong đó hơn một ngàn chiếc xe được bán đấu giá, hàng trăm chiếc cạnh tranh nhau — đáng chú ý tại sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance lần thứ 71 — và một vài chiếc xe mới ra mắt tại sự kiện The Quail: A Motorsports Gathering ở Carmel.

Những chiếc xe cổ chạy trên cung đường nổi tiếng đến bãi biển Pebble. Ảnh: Kimball Studios/Pebble Beach Concours d’Elegance/Forbes

Lễ hội kết thúc tại địa điểm lỗ thứ 18 trên sân golf của Pebble Beach nổi tiếng, nơi trưng bày 200 chiếc xe cổ— khoảng hơn 100 năm — tranh giải thưởng danh giá Best of Show của Concours. Mỗi chiếc đều được đánh giá, thích đáng, về mức sang trọng, cho điểm mọi thứ, từ kỹ thuật đến cách bảo quản đúng trong các hạng mục như American Classic và Post War Racing.

Giải thưởng Best of Show năm nay thuộc về chiếc Duesenberg J Figoni Sports Torpedo 1932 (giải nhất). Lee Anderson ở Naples, Florida sở hữu chiếc xe này. Ban đầu chiếc xe thuộc về một người thừa kế ở Peru và sau đó được tách làm đôi vào những năm 1960 — thân xe được tháo ra khỏi khung xe để gắn vào một chiếc Model J khác— nhưng Anderson đã tìm được nửa còn lại thất lạc trong nhiều thập niên qua trước khi ghép chúng lại với nhau.

Với người thắng giải? “Cảm giác sướng đến ngộp thở,” ông cho biết.

Những cuộc đấu giá được tổ chức trong suốt tuần lễ kỳ vọng bán được 400 triệu USD xe cổ, vượt qua doanh số 351 triệu USD hồi năm ngoái. Chiếc Ferrari 410 Sport Spider 1955 trị giá 22 triệu USD trở thành chiếc xe bán với giá đắt nhất trong tuần lễ này: Một trong hai chiếc được tay đua huyền thoại Carroll Shelby chạy để giành chiến thắng trong nhiều cuộc thi hơn những chiếc xe khác.

Chiếc Ferrari 410 Sport Spider 1955 do tay đua Carroll Shelby chạy đoạt hai giải và được bán với giá 22 triệu USD. Ảnh: Rm Sotheby’s/ Forbes

Một số mẫu xe mới cũng đã được ra mắt, trong đó có cả mẫu siêu xe sử dụng động cơ W16 cuối cùng của Bugatti, cũng như các mẫu xe tương lai của Lincoln, DeLorean, cùng với những mẫu khác.

Lincoln, kỷ niệm 100 thành lập, ra mắt mẫu xe điện tương lai L100. Ảnh: Kimball Studios / Pebble Beach Concours d’Elegance/Forbes

Nhưng nếu bạn không thể tham gia tuần lễ xe hơi này, đừng lo lắng không cập nhật hình ảnh cũng như thông tin sự kiện. Dưới đây là những chiếc xe tốt và đẹp nhất tại sự kiện.

Những mẫu xe cổ trình diễn qua cầu Bixby trong tuần lễ xe hơi Monterey Car Week 2022. Ảnh: Kimball Studios / Pebble Beach Concours d’Elegance/Forbes

Hình ảnh thú vị: Những chiếc xe cổ trong sự kiện Tour d’Elegance trình diễn qua cầu Bixby mang tính biểu tượng ở Big Sur.

Mẫu xe trưng bày tại tuần lễ xe hơi 2022. Ảnh: Rm Sotheby’s/Forbes

Giá trị xứng tầm: chiếc xe Hispano-Suiza nổi tiếng nhất trên thế giới, chiếc H6C “Tulipwood” Torpedo 1924 này được ủy quyền từ André Dubonnet, tay đua xe và người thừa kế tài sản Dubonnet apéritif. Chiếc xe được bán với giá 9,3 triệu USD trong buổi đấu giá của RM Sotheby’s.

Mẫu xe trưng bày tại tuần lễ xe hơi 2022. Ảnh: David Paul Morris © 2022 Bloomberg Finance Lp/Forbes

Vẻ đẹp hiếm có: Chiếc Bugatti Type 57SC Atlante trị giá 10,4 triệu USD từ năm 1937 này là một trong những chiếc xe có giá bán đắt nhất trong tuần lễ này và một trong số 17 chiếc thuộc loại này.

Mẫu xe Bugatti tại tuần lễ xe hơi 2022. Ảnh: David Paul Morris © 2022 Bloomberg Finance Lp/Forbes

Siêu phẩm Roadster: Bugatti ra mắt Mistral, mẫu siêu xe sử dụng động cơ W16 cuối cùng, mà công ty kỳ vọng sẽ là chiếc roadster nhanh nhất thế giới. Được đặt tên theo một cơn gió mạnh ở Pháp, chiếc xe mui trần 1.577 mã lực đi kèm với mức giá 5 triệu USD — tất cả 99 mẫu xe đã được đặt mua.

Mẫu xe Hennessey tại tuần lễ xe hơi 2022. Ảnh: Hennessey/ Forbes

Kỷ lục tốc độ: Hennessey, hãng đã lập kỷ lục khi ra mắt chiếc Venom Spyder đạt đến vận tốc 427 km/giờ trong năm 2016, cũng hy vọng sản xuất ra xe chạy nhanh nhất. Đó là chiếc roadster Venom F5 trị giá 3 triệu USD có thể đạt đến vận tốc 483 km/giờ.

Mẫu xe Porsche tại tuần lễ xe hơi 2022. Ảnh: Porsche/Forbes

Hệ thống giảm lực cản: Chiếc xe Porsche sản xuất đầu tiên có hệ thống giảm lực cản là 911 GT3 RS mới đạt đến vận tốc tới 100 km/giờ chỉ trong 3,2 giây, với tốc độ tối đa 182 km/giờ. Có giá: 225,250 USD.

Mẫu xe đua McLaren tại tuần lễ xe hơi 2022. Ảnh: McLaren/Forbes

Xe đua viễn tưởng: Mẫu xe đua viễn tưởng McLaren Solus GT một chỗ ngồi chính thức trình làng, lấy cảm hứng từ ý tưởng Vision Gran Turismo 2017 của hãng sản xuất ô tô này.

Mẫu xe DeLorean tại tuần lễ xe hơi 2022. Ảnh: David Paul Morris © 2022 Bloomberg Finance Lp/Forbes

Thật ngạc nhiên thương hiệu xe DeLorean Motor Company chính thức công bố nguyên mẫu EV Alpha5. Xe có bốn chỗ ngồi — không giống như mẫu xe ban đầu hai chỗ — cùng với cửa dạng cánh mòng biển, ước tính có giá khoảng 175.000 USD. Xe có thể đạt vận tốc từ 0 đến 141,6 km/giờ trong 4,35 giây. Vẫn cần những con đường … cho đến bây giờ.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Chevrolet sắp ra mắt mẫu xe Blazer EV trong mùa hè năm 2023
Những mẫu xe đua McLaren huyền thoại được triển lãm tại bảo tàng Petersen Automotive
McLaren 765LT Spider: Đỉnh cao của mẫu xe chạy động cơ đốt trong
BMW chuẩn bị trình làng phiên bản bọc thép của mẫu xe điện i7