Trải nghiệm luxury

BMW chuẩn bị trình làng phiên bản bọc thép của mẫu xe điện i7

Share
this:

Hãng xe BMW sẽ ra mắt phiên bản trang bị thêm lớp bọc thép có khả năng bảo vệ trước các loại vũ khí như súng của mẫu xe điện i7.

BMW sẽ chế tạo phiên bản bọc thép cho mẫu xe limousine siêu sang i7, theo xác nhận từ nguồn tin trong hãng xe hạng sang Đức.

BMW i7 Protection with lớp bảo vệ sẽ nặng hơn phiên bản i7 thông thường. Ảnh: BMW Commucations.

Theo thông báo chính thức, phiên bản BMW i7 Protection chắc chắn sẽ được đưa vào sản xuất sau Hội nghị Thượng đỉnh G7 tại Đức. Đây sẽ là mẫu xe điện mang thương hiệu BMW chính thức đầu tiên được bọc thép.

Mặc dù phiên bản bọc thép của BMW i7 còn không được xác nhận như dự án trước đó ba tháng, khi Forbes trải nghiệm cầm lái nguyên mẫu của BMW i7 và Series 7 mới sử dụng động cơ tăng áp kép V8, nhưng công ty đã có “bước nảy vọt” ngay sau khi chiến sự Nga – Ukraine bùng nổ.

Tuy có rất ít thông tin về mẫu xe này (BMW gần không công bố chi tiết về cấu hình cho dòng xe “Protection”), những nguồn tin nhận định sẽ có nhiều mức độ bảo vệ khác nhau, từ vũ khí hạng nhẹ cho đến tấn công vũ trang lớn hơn.

Một vấn đề là những người trong cuộc đưa ra BMW i7 Protection sẽ nặng hơn 4 tấn, buộc các tài xế tham gia đào tạo bằng lái cho loại xe lớn hơn và nhận định rằng họ nên tránh những cây cầu nhỏ.

Phiên bản tiêu chuẩn của BMW i7 sẽ dài khoảng 5,4m và chiều cao cơ sở 3,2m, cao hơn dòng 7 Series hiện nay khoảng 0,12m.

BMW cho biết có sự khác biệt về trọng lượng giữa động cơ 6 xi-lanh của 7 Series và pin cỡ lớn trên mẫu i7 có thể vào khoảng 0.55 tấn, còn lớp bọc thép của phiên bản i7 Protection sẽ nặng thêm tối thiểu 0.75 tấn.

Các nguồn tin khẳng định mẫu xe BMW i7 Protection sẽ được trình làng vào cuối năm 2022.

Biên dịch: Minh Tuấn