Công nghệ

Gojek ra mắt GoCar hỗ trợ y tế tuyến đầu ở TP.HCM

2 năm trước
Tác giả Giang Lê

Share
this:

Đội hình ban đầu của GoCar gồm 50 xe, dành riêng phục vụ các y bác sĩ và nhân viên y tế di chuyển đến năm bệnh viện và đơn vị y tế cụ thể.

Nền tảng gọi xe công nghệ Gojek hôm nay đã ra mắt dịch vụ gọi xe ô tô GoCar tại TP.HCM, trước mắt dành riêng phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu và sẽ mở rộng phục vụ thị trường trong thời gian tới. 

Đội hình ban đầu của GoCar gồm 50 xe, dành riêng phục vụ các y bác sĩ và nhân viên y tế di chuyển đến các Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 trực thuộc bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Trung ương Huế; Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). Danh sách các đơn vị, bệnh viện có thể mở rộng thêm theo hướng dẫn và chỉ định của Sở Y tế TP.HCM.

Các xe GoCar đầu tiên đều được trang bị máy lọc không khí SHARP với công nghệ Plasmacluster ion, dung dịch diệt khuẩn và tấm chắn bảo vệ ngăn giữa tài xế và hành khách giúp ngăn chặn sự lây lan của virus.

Đối tác tài xế xe hơi của Gojek đều phải xét nghiệm PCR âm tính trước khi khởi hành chuyến đầu tiên và định kỳ hàng tuần, trang bị bảo hộ y tế phòng dịch và tuân thủ quy tắc 5K. Họ cũng tập trung lưu trú tại các khách sạn từ nay đến cuối tháng 9, khi chương trình kết thúc.

“Lực lượng y tế tuyến đầu đang mạo hiểm an toàn của bản thân để cho cộng đồng được an toàn. Chúng tôi biết ơn họ và muốn đóng góp công sức của mình hỗ trợ việc đi lại của các nhân viên y tế được thuận tiện, an toàn hơn, để họ có thể tập trung điều trị bệnh nhân,” ông Phùng Tuấn Đức, Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam cho biết. 

GoCar là dịch vụ thứ tư của Gojek tại thị trường Việt, sau dịch vụ chở khách (GoRide), giao hàng (GoSend) và giao nhận đồ ăn trực tuyến (GoFood). Cập nhật đến tháng 7.2021, ứng dụng gọi xe công nghệ này sở hữu 200.000 tài xế và hàng chục ngàn đối tác nhà hàng tại Việt Nam.