Lối sống

Ferrari đấu giá mẫu xe Ferrari Enzo phiên bản 2003

Ferrari Enzo 2003 hoàn thiện bằng sơn Argento Nürburgring là mẫu xe hiếm hoi của Ferrari còn nguyên miếng bọc bảo vệ và chỉ có quãng đường di chuyển 227 km.

Share
this:

Là một trong 5 thế hệ siêu xe đình đám “Big Five” của Ferrari cùng 288 GTO, F40, F50 và LaFerrari, Ferrari Enzo với chỉ 400 chiếc xuất xưởng luôn có mức giá rất cao khi đưa ra đấu giá. Trong những năm gần đây, Ferrari Enzo, siêu xe trang bị khối động cơ V12 ra mắt năm 2002 với mức giá khởi điểm 659.000 USD, ngày càng trở nên nổi tiếng. Theo trang Classic.com, giá trị của Ferrari Enzo hiện khoảng 3-4 triệu USD.

Gần đây, một phiên bản màu đen hiếm có đã được mang ra đấu giá với giá trị 4,4 triệu USD, thiết lập kỷ lục mới dành cho thương hiệu xe nhà Ferrari.

Mẫu Ferrari Enzo 2003 (trong hình) là chiếc duy nhất sử dụng da thuộc cho phần nội thất. Ảnh: RM Sotheby’s.

Nhưng kỷ lục này có thể chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn, với sự xuất hiện của một phiên bản Ferrari Enzo khác trên sàn đấu giá thông qua nhà đấu giá RM Sotheby’s. Đây là một trong chín mẫu Ferrari Enzo 2003 hoàn thiện bằng sơn Argento Nürburgring 10/C duy nhất trên thế giới, cũng như chiếc xe duy nhất có ghế bọc da thuộc.

Đặc biệt là chiếc Ferrari Enzo này chưa từng được đăng ký biển số và mới chỉ có quãng đường di chuyển 227 km với một số miếng nhựa bảo vệ do nhà máy của Ferrari sản xuất cách đây hai thập kỷ trước vẫn còn nguyên vẹn. Có thể nhìn thấy miếng bảo vệ này ở trên bàn đạp, phía sau ghế và trên bệ cửa. Ngay cả chìa khóa vẫn còn bọc trong miếng nhựa bảo vệ.

Một số bộ phận trên xe vẫn còn nguyên miếng nhựa bảo vệ từ nhà máy của Ferrari cách đây 20 năm trước. Ảnh: RM Sotheby’s.

Ban đầu được bán cho một khách hàng người Nhật, mẫu xe này được mô tả như chiếc Ferrari Enzo duy nhất còn “nguyên miếng nhựa bảo vệ” và vẫn còn nguyên bản,” RM Sotheby’s mô tả. Sách hướng dẫn sử dụng, bạt phủ và chìa khóa dự phòng vẫn còn nằm trong túi zip, cùng với ba vali vẫn được giữ nguyên trong bao bì ban đầu.

“Là phiên bản vô cùng đặc biệt khi phần lớn các bộ phận trên xe vẫn còn nguyên trong miếng nhựa bảo vệ, mẫu xe Argento Nurburgring là món quá đắt giá cho những nhà sưu tập trân trọng sự quý hiếm và tính nguyên bản,” RM Sotheby’s kết luận.

Ferrari Enzo 2003 sẽ được bán đấu giá từ ngày 15-17.3. Ảnh: RM Sotheby’s.

Ferrari Enzo sẽ được RM Sotheby’s niêm phong khi mang ra đấu giá, với những vị khách được mời tham gia phiên đấu giá riêng diễn ra từ ngày 15-17.3.

Biên dịch: Minh Tuấn