Trải nghiệm luxury

Montblanc và Ferrari hợp tác ra mắt bút máy 27.500 USD

1 năm trước
Tác giả Nancy Olson

Là sản phẩm mới nhất trong dòng xe hiệu suất cao Icona độc quyền sản xuất giới hạn của Ferrari, Ferrari Daytona SP3 gợi nhớ ngay đến mẫu siêu xe ấn tượng của thương hiệu Ý, và do đó, đây chính là nguồn cảm hứng cho chiếc bút máy Montblanc vừa được giới thiệu.

Share
this:

Sự hợp tác giữa hai thương hiệu mang tính biểu tượng này tạo nên sự hoàn hảo tao nhã, vì bút máy Montblanc Ferrari Stilema SP3 vừa hoàn toàn mới vừa truyền tải câu chuyện đáng chú ý của chính thương hiệu bút Đức.

CEO Montblanc, Nicolas Baretzki giải thích: “Thông qua quá trình sáng tạo này, chúng tôi đã sử dụng tầm nhìn thiết kế của Ferrari vào một đối tượng không phải là ô tô, kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ thuật tương ứng của chúng tôi. Sáng tạo mới cân bằng tính thẩm mỹ của một trong những chiếc ô tô mới nhất của Ferrari, Daytona SP3, với kỹ thuật sáng tạo bút viết Montblanc để đạt được sự cân bằng hoàn hảo cả về mặt thẩm mỹ lẫn chức năng.”

Montblanc Ferrari Stilema SP3. Ảnh: Montblanc/Forbes

Đây không phải là lần đầu tiên hai thương hiệu hợp tác với nhau.

“Mặc dù lần hợp tác đầu tiên giữa hai biểu tượng này bày tỏ lòng kính trọng đối với huyền thoại sáng lập Ferrari được thể hiện trong phiên bản Great Characters Enzo Ferrari [2021],” Baretzki nói, “lần hợp tác này kết hợp giữa phong cách thiết kế không thể nhầm lẫn của Ferrari với kỹ năng, sự sáng tạo cũng như sự khéo léo của tay nghề chế tác Montblanc để tạo ra một thế hệ bút viết mới trên thực tế.”

Dưới sự hướng dẫn của giám đốc thiết kế Ferrari, Flavio Manzoni, Montblanc Ferrari Stilema SP3 sử dụng phong cách không thể nhầm lẫn của Ferrari để tạo ra một hình dạng mới lạ cho bút viết Montblanc. Hệ thống bơm mực cũng hiện đại.

“Thiết kế điển hình của Montblanc, ở một mức độ nào đó, khá chi tiết và trang hoàn, nhưng ở đây chúng tôi phải tạo ra mẫu thiết kế bất ngờ, một thứ gì đó rất rõ, rất hoàn hảo,” Alessandra Elia, giám đốc điều hành của Montblanc cho biết. “Flavio đã đưa ra tầm nhìn sáng tạo đó nên vai trò của chúng tôi là biến tầm nhìn đó thành hiện thực. Tóm lại, Ferrari chỉ đạo thiết kế bên ngoài còn chúng tôi chịu trách nhiệm cho cơ chế hoạt động bên trong cây bút.”

“Flavio muốn loại bỏ hình dạng nguyên khối, đây là một thách thức đối với chúng tôi vì các phụ kiện có chức năng và đóng vai trò như bộ phận liên kết,” Elia tiếp tục. “Sau đó, để gợi nhớ đến Daytona SP3, Flavio muốn tạo ra một đường cong bằng cách sử dụng một ‘lưỡi’ cắt xuyên qua hình dạng khí động.”

Ngòi bút được chạm khắc bằng vàng 18 karat. Ảnh: Montblanc/Forbes

Nhưng thiết kế này sẽ ngăn cản hệ thống mực thông thường của bút máy Montblanc do vị trí của lưỡi màu đỏ Ferrari.

“Giải pháp là tạo một ‘ngăn kéo.’ Để vận dụng triết lý của Flavio, mọi thứ phải có chức năng, lưỡi thực sự trở thành ngăn kéo khi bạn mở ra để bơm mực vào bút máy. Sau đó, bạn có thể đóng ngăn kéo và bắt đầu viết ngay lập tức.”

Kết cấu, được chế tác bằng vàng trắng cho phiên bản này, được nhìn thấy khi kéo lưỡi về. Khi mực đầy đồng thời ngòi khóa lại vào đúng vị trí, bút sẵn sàng dùng để viết.

Theo Montblanc, chiếc bút Montblanc Ferrari Stilema SP3 được chế tạo từ titan – đặc biệt đối với bút Montblanc – và phần trên của nắp được tạo góc giống như mũi xe Ferrari Daytona SP3. Các điểm nhấn có đường kẻ trên phần đầu cùng với phía đuôi bút giống như các vây ngang trên xe.

Ngòi bút bằng vàng trắng 18 karat có khắc chữ “SP3” đặc biệt, thêm vào đó logo biểu tượng Ngựa chồm của Ferrari được khắc bằng laser trên nắp bút. Biểu tượng Montblanc nổi tiếng trên nắp bút cũng được chế tác bằng vàng trắng 18 karat. Và cũng giống như chiếc xe truyền cảm hứng sáng tạo ra chiếc bút này, trên toàn thế giới bút này chỉ sản xuất 599 chiếc.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm: Hãng xe Ý Ferrari chính thức gia nhập phân khúc SUV với Purosangue