Dịch vụ

ESR xây dựng trung tâm logistics đầu tiên ở Hong Kong

ESR Cayman xây dựng trung tâm logistics đầu tiên ở Hong Kong sau khi trúng thầu khu công nghiệp gần cảng Kwai Chung.

Share
this:

ESR Cayman trúng thầu khu công nghiệp gần cảng container Kwai Chung ở Hong Kong, tạo điều kiện cho công ty phát triển trung tâm logistics đầu tiên trong thành phố khi công ty phát triển kho hàng được Warburg Pincus hậu thuẫn tiếp tục đầu tư thêm vào tài sản hữu hình để tạo thêm sức mạnh cho kinh tế kỹ thuật số ở châu Á bùng nổ.

Cảng container Kwai Chung ở Hong Kong. Ảnh: Marc Fernandes/Nurphoto via Getty Images/ Forbes

Công ty niêm yết tại Hong Kong – cũng bao gồm công ty thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc JD.com, có ông trùm Singapore John Lim và Straits Trading của tỉ phú Chew Gek Khim là cổ đông lớn – chi 5,26 tỉ HKD (688 triệu USD) mua lại khu công nghiệp gần Kwai Chung. Theo sở Địa chính ở Hong Kong, ESR đánh bại các nhà thầu khác trong đó có Goodman của Australia và Mapletree Investments thuộc Temasek-công ty đầu tư của chính phủ Singapore.

“Thông qua thương vụ mua lại này, tập đoàn sẽ sở hữu được vị trí đắc địa và cao cấp, giúp nâng cao vị thế chiến lược của tập đoàn trong thị trường logistics tại các cảng cửa ngõ quan trọng trên thế giới,” ESR cho biết trong báo cáo gửi đến sở Giao dịch chứng khoán Hong Kong

Nằm cách bến cảng container thứ 7 ở Kwai Chung, một trong những cảng vận chuyển tấp nập nhất thế giới, chưa đầy một km, khu đất với diện tích hơn 55 ngàn m2 có thể được phát triển thành một trung tâm logistics nhiều tầng với tổng diện tích sàn 138 ngàn m2, theo sở Địa chính. Trang web bất động sản Mingtiangdi trích dẫn nguồn tin trong ngành cho thấy dự án có thể trị giá 11 tỉ HKD (1,4 tỉ USD).

Dự án Kwai Chung sẽ là trung tâm logistics đầu tiên được ESR xây dựng tại Hong Kong. Công ty phát triển kho hàng – đã tiếp quản công ty bất động sản khổng lồ ARA Asset Management của Singapore vào tháng 1- đang chuyển đổi một khu công nghiệp khác trong khu vực thành trung tâm dữ liệu.

ESR đang xây dựng cơ sở hạ tầng vững chắc trong đó có trung tâm dữ liệu, trung tâm logistics cùng với kho hàng hỗ trợ các ngành kỹ thuật số cũng như thương mại điện tử đang bùng nổ ở châu Á. Công ty xây dựng và mua lại nhiều trung tâm logistics trên toàn khu vực trong những năm gần đây để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các công ty thương mại điện tử khổng lồ như Amazon, Alibaba, Coupang và JD.com. ESR đang quản lý khối tài sản trị giá hơn 140 tỉ USD ở Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Đông Nam Á.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

HỒ SƠ: ESR – ĐỐI THỦ MỚI CỦA NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN