Công nghiệp

Elon Musk thông báo sản xuất Cybertruck vào cuối năm 2023

Elon Musk cho biết Tesla sẽ bắt đầu sản xuất mẫu xe Cybertruck từ cuối năm 2023, với mục tiêu xuất xưởng từ 250.000 chiếc/năm.

Share
this:

Trong sự kiện đại hội cổ đông thường niên năm 2023 của Tesla diễn ra hôm 16.5, Elon Musk đã cập nhật những thông tin mới về mẫu xe Cybertruck. Chính thức công bố từ năm 2019, Tesla đã ấn định thời gian sản xuất mẫu xe bán tải điện này vào cuối năm 2023.

Dưới đây là những thông tin từ CEO của Tesla:

Mẫu xe bán tải điện Cybertruck trưng bày tại nhà máy của Tesla ở Texas, Mỹ. Tesla đặt mục tiêu sản xuất 250.000 mẫu Cybertruck mỗi năm. Ảnh: Suzanne Cordeiro/Afp via Getty Images.

Khó khăn khi sản xuất theo thiết kế hoàn toàn mới

Musk: “Việc sản xuất Cybertruck là một quá trình khó khăn, do mẫu xe này áp dụng lối thiết kế hoàn toàn mới và không thể thực hiện bằng quy trình lắp ráp truyền thống. Chúng tôi đã phải phát triển kỹ thuật sản xuất mới để chế tạo ra mẫu xe dựa trên bộ khung xương bên ngoài, thay vì khung xương bên trong. Tuy khó khăn, nhưng quá trình sản xuất vẫn đang diễn ra thuận lợi.”

Mục tiêu sản xuất từ 250.000 xe trở lên

Musk: “Chúng tôi sẽ đưa Cybertruck vào sản xuất số lượng lớn từ cuối năm nay và nâng dần tốc độ lắp ráp. Tôi nghĩ rằng, năng lực sản xuất sẽ đạt từ 250.000 chiếc/năm, tùy thuộc vào nhu cầu và chúng tôi cũng cần phải cải thiện hiệu quả trong chi phí sản xuất. Đây sẽ là nhiệm vụ vô cùng khó khăn, nên tôi cho rằng năng suất 250.000 chiếc mỗi năm sẽ là mức phỏng đoán hợp lý,”

Nhưng Elon Musk sau đó cho biết:

“Có thể là 500.000 chiếc. Chúng tôi sẽ sản xuất đúng với nhu cầu từ khách hàng.”

Giá bán

Musk: “Rất khó để sản xuất ra mẫu xe giá rẻ vì đây là chiếc xe mới, lắp ráp theo quy trình hoàn toàn mới.”

Lưu ý: Năm 2019, Musk cho biết Cybertruck có giá khởi điểm 39.000 USD. Giá bán có thể tăng mạnh sau nhiều năm.

Xe RV của Tesla?

Musk: “Chúng tôi vẫn chưa có kế hoạch sản xuất xe RV, nhưng tôi có thể chắc chắn về khả năng biến đổi Cybertruck thành xe RV. Chúng tôi sẽ phải bổ sung rất nhiều điểm nối để những hãng xe khác có thể lắp đặt thiết bị vào. Từ đó, mọi người có thể bắt đầu tạo ra những thứ để gắn vào Cybertruck và biến mẫu xe này thành một nơi cắm trại di động.”

Elon Musk sẽ dùng chiếc xe gì cho việc đi lại hằng ngày?

Musk: “Tôi sẽ dùng Cybertruck làm phương tiện đi lại mỗi ngày.”

Biên dịch: Minh Tuấn