Kinh doanh

Eli Lilly mua lại Point Biopharma Global với giá 1,4 tỉ USD

8 tháng trước
Tác giả Ana Faguy

Ngày 3.10, công ty dược phẩm Eli Lilly ở Hoa Kỳ công bố mua lại công ty cung cấp liệu pháp điều trị ung thư Point Biopharma Global.

Share
this:

Eli Lilly muốn mở rộng quy mô do nhiều hãng dược đang nỗ lực giải quyết thách thức trong việc đưa ra các phương pháp mới điều trị ung thư.

Eli Lilly sẽ mua công ty sản xuất thuốc chứa thành phần hạt nhân phóng xạ này với giá 1,4 tỉ USD, tương đương 12,50 USD/cổ phiếu, cao hơn 87% so với giá đóng cửa của cổ phiếu Point trong ngày 2.10.

Ngày 3.10, Eli Lilly công bố kế hoạch mua Point Biopharma Global với giá 12,50 USD/ cổ phiếu. AP/ Darron Cummings/ Forbes

Theo thông báo của Point và Eli Lilly, Point đang phát triển nhiều phương pháp tạo ra phối tử có chứa đồng vị phóng xạ để tiêu diệt tế bào ung thư mà không tổn thương các mô khỏe mạnh xung quanh.

Point hiện nghiên cứu loại thuốc PNT2002 cho những bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn muộn không đáp ứng với liệu pháp nội tiết.

Jacob Van Naarden, chủ tịch đơn vị ung thư Loxo@Lilly của Eli Lilly, cho biết thương vụ này là bước “khởi đầu” của công ty đầu tư vào thuốc cho những bệnh ung thư khó điều trị.

Cả hai công ty đều mong đợi thỏa thuận này hoàn tất vào cuối năm 2023.

Hiện Hoa Kỳ thiếu nhiều loại thuốc generic điều trị ung thư. Đây là hậu quả do đứt gãy chuỗi cung ứng gây ra. Các loại thuốc này chủ yếu được sản xuất ở nước ngoài. Các hãng dược tại quốc gia này ít quan tâm đến việc sản xuất chúng do biên lợi nhuận thấp.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Eli Lilly hợp tác với Roche phát triển xét nghiệm máu giúp chẩn đoán sớm bệnh Alzheimer
Các nước nghèo hơn có thể sớm tiếp cận được thuốc generic điều trị lao