Doanh nghiệp
BrandConnect | Brand Contributor

Dược Hậu Giang – doanh nghiệp luôn sát cánh cùng ngành y tế và đóng góp tích cực cho cộng đồng

1 năm trước

Ông Đoàn Đình Duy Khương – tổng giám đốc điều hành Dược Hậu Giang vinh dự là đại biểu, đại diện doanh nghiệp sản xuất dược phẩm tiêu biểu trong ngành tham dự lễ tôn vinh thầy thuốc, cán bộ y tế tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Share
this:

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955 – 27.2.2023), sáng 23.2 tại Phủ Chủ tịch, bộ Y tế tổ chức lễ tôn vinh thầy thuốc, cán bộ y tế tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tôn vinh và trao tặng ảnh chân dung Bác Hồ cho 80 thầy thuốc, cán bộ y tế và tập thể được vinh danh.

Cùng với các y bác sĩ tiêu biểu, ông Đoàn Đình Duy Khương vinh dự là đại biểu, đại diện doanh nghiệp sản xuất dược phẩm tiêu biểu trong ngành dược được quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và đóng góp tích cực cho cộng đồng; tổng giám đốc điều hành là người trực tiếp chỉ đạo thực hiện các chương trình đồng hành cùng ngành y tế.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và bộ trưởng bộ Y tế Đào Hồng Lan khen ngợi và tặng ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các thầy thuốc, cán bộ y tế tiêu biểu toàn quốc

Về kết quả kinh doanh, năm 2022 doanh thu thuần Dược Hậu Giang đạt 4.674 tỉ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ, nộp ngân sách nhà nước 365 tỉ đồng. Gần 100 sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế Japan-GMP.

Dược Hậu Giang còn triển khai hàng loạt chương trình hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng kịp thời trên địa bàn tỉnh Cần Thơ và Hậu Giang – nơi đặt trụ sở và nhà máy và mở rộng khắp các địa phương trên cả nước theo phương châm “nơi nào cần, nơi đó có Dược Hậu Giang”.

Trong hai năm qua, Dược Hậu Giang đã chi hơn 30 tỉ đồng “chia lửa” cùng ngành y tế vượt qua đại dịch. Cao điểm bùng phát Covid-19, doanh nghiệp liên tục hỗ trợ chi phí mua vắc-xin và vật tư y tế cho các bệnh viện nhằm dựng lên tấm khiên chắc chắn nơi tuyến đầu chống dịch.

Năm 2022, Dược Hậu Giang còn tích cực chăm sóc sức khỏe cộng đồng thông qua hoạt động khám bệnh, phát thuốc miễn phí. Suốt 20 năm bền bỉ cùng đội thầy thuốc tình nguyện, doanh nghiệp đã giúp 500.000 lượt người dân, trong đó có 22.000 người Campuchia và Lào tiếp cận chương trình.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chụp ảnh lưu niệm với các thầy thuốc, cán bộ y tế tiêu biểu toàn quốc

Chỉ đạo kịp thời các hoạt động hỗ trợ và đích thân đến “chia lửa” với nhiều địa phương, ông Đoàn Đình Duy Khương là một trong 4 cán bộ y tế tiêu biểu, đại diện duy nhất đến từ khối doanh nghiệp được cục Quản lý Dược (bộ Y tế) đề cử năm nay, nhờ những cống hiến tận tâm tận lực trong cuộc chiến chống đại dịch nói riêng và bảo vệ sức khỏe nhân dân nói chung.

Ông Đoàn Đình Duy Khương bày tỏ niềm tự hào đối với cá nhân khi được đóng góp và đồng hành cùng ngành y tế. Ông cũng khẳng định sẽ tiếp tục triển khai các chương trình, hoạt động cộng đồng nhiều hơn nữa để góp sức với ngành y tế.

Trong buổi lễ tôn vinh, quyền Chủ tịch nước cũng ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến của ông Đoàn Đình Duy Khương cùng tập thể thầy thuốc, cán bộ y tế tiêu biểu khác. Sự ủng hộ và tham gia công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân là cách chia lửa thiết thực cho ngành y tế, cần được gìn giữ và phát huy hơn nữa.