Lối sống

Du ngoạn trên sông ở Hoa Kỳ kéo dài 60 ngày

American Cruise Lines thông tin về chuyến du ngoạn trên sông kéo dài 60 ngày, khởi hành ở Portland, Oregon trên Bờ Tây và kết thúc ở thành phố New York.

Share
this:

Với tên gọi “Great United States,” hành trình đầy tham vọng này sẽ đánh dấu chuyến du ngoạn trên những dòng sông uốn quanh các thành phố ở Hoa Kỳ kéo dài nhiều ngày nhất từ trước đến nay. Trong hành trình, du khách sẽ tham quan 20 bang đồng thời du ngoạn trên bốn con sông lớn của quốc gia này, sông Columbia, Snake, Mississippi và Hudson.

Du thuyền American Cruise Lines ở Tây Bắc Thái Bình Dương. Ảnh: American Cruise Lines/Forbes

Du khách sẽ được tận hưởng nhiều chuyến tham quan trên bờ miễn phí mỗi ngày, chẳng hạn như đi đến ba công viên quốc gia (Glacier, Yellowstone và Grand Teton) cùng với hướng dẫn viên. Bên cạnh đó, du khách sẽ có cơ hội khám phá di sản hàng hải của Hoa Kỳ tại các thành phố lịch sử (bao gồm Boston và New York) cũng như thị trấn, làng mạc khác dọc theo bờ biển phía Đông từ Plymouth, MA; đến Mystic, CT; Newport, RI; và Cảng Jefferson, New York.

Mặc dù hành trình được thực hiện trên ba du thuyền riêng biệt— American Jazz, American Symphony và American Independence — nhưng American Cruise Lines sắp xếp một trải nghiệm liền mạch. Giá tour hầu như bao gồm tất cả chi phí cho chuyến đi từ bờ biển này sang bờ biển kia.

Giá tour bao gồm cả chi phí ở khách sạn trước hành trình ở Portland, Oregon cũng như hai chuyến bay cùng với năm đêm tại khách sạn trong suốt chuyến đi.

Du khách trong hành trình “The Great United States” sẽ đi trên bốn con sông từ bờ biển này sang bờ biển khác. Ảnh: American Cruise Lines/Forbes

Mỗi du thuyền trên sông của American Cruise Lines đều hiện đại, với tất cả các phòng có ban công, sức chứa tối đa 180 khách. Cửa kính trượt từ trần đến sàn và boong tàu tắm nắng rộng rãi sẽ mang đến cho du khách tầm nhìn cận cảnh những tuyến đường thủy nội địa này cũng như cơ hội tuyệt vời để du ngoạn trên sông Hudson trong mùa thay lá.

Du ngoạn trên sông ngày càng trở nên phổ biến sau đại dịch. “Du ngoạn trên sông ở Hoa Kỳ chắc chắn bùng nổ mạnh, với số lượng chuyến khởi hành trong năm 2022 tăng 84% so với cùng kỳ trong năm 2019,” Michelle Fee, nhà sáng lập kiêm CEO của Cruise Planners nói với ấn phẩm ngành du lịch, TravelAgent.com.

Du ngoạn trên sông ở Hoa Kỳ mang đến một khung cảnh riêng tư lẫn thoải mái, tránh được những rắc rối có thể xảy ra trong các chuyến bay đường dài ra nước ngoài, cho phép du khách vẫn ở gần nhà hơn, đồng thời có cơ hội đắm mình trong truyền thống lịch sử, văn hóa và ẩm thực đa dạng của quốc gia này.

Hầu hết các chuyến du ngoạn trên sông trong nước thường kéo dài dao động từ dưới một đến hai tuần. Nhưng cuộc khảo sát gần đây của Globus (được đăng trong ấn phẩm của ngành du lịch, Travel Pulse) cho thấy rằng các công ty cung cấp tour du lịch trên sông ngày càng quan tâm đến hành trình dài hơn.

Giá tour The Great United States bao gồm cả chi phí cho tất cả các bữa ăn lẫn đồ uống trên tàu, hoạt động giải trí, hầu hết chuyến tham quan trên bờ, phương tiện di chuyển trong thành phố, Wi-Fi miễn phí trên toàn tàu cũng như tiền boa và phí cảng. Hành trình sẽ khởi hành vào ngày 14.8.2024, đến cảng New York vào ngày 14.10.2024.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Tour ngắm loài sói xám độc đáo chỉ có ở vườn quốc gia Yellowstone
Windstar Cruises giới thiệu tour du thuyền mới trên biển Đỏ và vịnh Ba Tư