Tài chính

Đông Hải Bến Tre vay 200 tỉ đồng vốn “xanh”

2 năm trước
Tác giả Minh Tâm

Khoản vay trị giá 200 tỷ đồng công ty cổ phần Đông Hải Bến Tre vay từ ngân hàng HSBC Việt Nam theo hình thức tín dụng xanh với lãi suất ưu đãi.

Share
this:

Công ty cổ phần Đông Hải Bến Tre (Dohaco), nhà sản xuất giấy và bao bì carton vừa ký kết hợp đồng cho khoản vay 200 tỉ đồng từ nguồn tín dụng xanh của ngân hàng HSBC Việt Nam.

Để được nhận nguồn tín dụng có chi phí vốn ưu đãi này, Dohaco phải qua quy trình xét duyệt chặt chẽ với các cam kết bảo vệ môi trường. Số tiền này được Dohaco dành nhập khẩu hoặc thu mua giấy thải làm nguyên liệu sản xuất các sản phẩm làm từ giấy.

Bà Stephanie Betant, giám đốc toàn quốc khối Dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp của HSBC Việt Nam, cho biết hoạt động tái chế giấy và tiêu thụ các sản phẩm làm từ giấy tái chế đóng vai trò quan trọng việc hỗ trợ ngành công nghiệp giấy giảm lượng khí thải carbon. Ngành công nghiệp này tại Việt Nam có tiềm năng kinh tế to lớn. 

Đại diện Dohaco và HSBC tại lễ ký kết. Ảnh: HSBC

Số liệu thị trường được HSBC dẫn ra cho thấy, năm 2021, sản lượng giấy tại Việt Nam tăng 8%, đạt 5,45 triệu tấn. Ngành giấy Việt Nam được đánh giá có nhiều triển vọng vì châu Á, thị trường xuất khẩu giấy chính của Việt Nam, đang được xem là trung tâm sản xuất – tiêu dùng của thế giới với nhu cầu ngày càng tăng cao. 

Ông Lương Văn Thành, chủ tịch hội đồng quản trị Dohaco chia sẻ, nhiều năm qua, họ tập trung đầu tư vào sản xuất giấy bao bì công nghiệp và thùng carton hướng đến những sản phẩm thân thiện môi trường. Công ty đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng môi trường ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015, hệ thống quản lý FSC, thường xuyên nâng cấp, cải tạo các công trình bảo vệ môi trường, hệ thống xử lý nước thải…

Khoản tín dụng với Dohaco nằm trong cam kết của HSBC với nguồn tín dụng xanh được thu xếp 12 tỉ USD cung cấp trợ trực tiếp và gián tiếp cho các dự án bền vững của Việt Nam và doanh nghiệp tại Việt Nam đến năm 2030. Kể từ năm 2017, HSBC Việt Nam đã cung cấp một loạt các khoản tài chính bền vững cho các lĩnh vực năng lượng tái tạo, sản xuất nhựa tái chế…

———————

Xem thêm:
HSBC cam kết thu xếp 12 tỉ USD cho vay các dự án bền vững
Các nhà phát hành châu Á quan tâm hơn đến phát triển bền vững
Mối đe dọa toàn cầu: ô nhiễm gây ra hơn 9 triệu ca tử vong mỗi năm