Doanh nghiệp

Chủ tịch Sailvan Times trở thành tỉ phú tiếp theo của Trung Quốc

Trần Văn Bình (Chen Wenping), chủ tịch Sailvan Times sở hữu khối tài sản khoảng 1,2 tỉ USD khi cổ phiếu của công ty may mặc này tăng lên.

Share
this:

Vào ngày 12.7, công ty may mặc Sailvan Times đã phát hành công khai lần đầu (IPO) trên sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến (SZXE) và ghi nhận giá cổ phiếu tăng gấp đôi.

Cổ phiếu sau đó tiếp tục tăng 115% và kết phiên ở mức 43,99 nhân dân tệ (6,14 USD).

Qua đó, khối tài sản của chủ tịch Trần Văn Bình (Chen Wenping) từ số cổ phần nắm giữ trong công ty có giá trị 8,6 tỉ nhân dân tệ (khoảng 1,2 tỉ USD), trở thành tỉ phú mới nhất của Trung Quốc.

Sailvan Times cung cấp sản phẩm trên các nền tảng thương mại điện tử và trang web bán hàng riêng. Ảnh: © 2023 Bloomberg Finance Lp.

Theo thông tin trên trang web chính thức, Sailvan Times có tiền thân là Sailvan thành lập vào năm 2012 với đặt trụ sở tại Thâm Quyến.

Công ty cung cấp các mặt hàng trang phục thể thao và trang sức tới người tiêu dùng toàn cầu thông qua những sàn thương mại điện tử từ bên thứ ba, như Amazon, Walmart, eBay và Wish. Sailvan Times cũng có kênh bán hàng trực tiếp thông qua hai trang web riêng là SHESHOW và Retro Stage.

Sailvan Times còn cung cấp dịch vụ hậu cần cho các bên thứ hai sử dụng hệ thống logistics và kho lưu trữ hàng xuyên biên giới của công ty này.

Giá cổ phiếu của Sailvan Times tăng lên nhờ vào doanh số tiêu thụ trang phục trên thị trường toàn cầu của các sàn thương mại điện tử Trung Quốc như Shein và Temu, ứng dụng mua sắm của PDD Holdings tăng trưởng mạnh.

Trong một năm qua, cổ phiếu niêm yết trên sàn Nasdaq của PDD Holdings ghi nhận mức tăng 34%. Nhà sáng lập của PDD, Hoàng Tranh (Colin Huang) sở hữu khối tài sản ròng 26,6 tỉ USD theo danh sách tỉ phú cập nhật theo thời gian thực của Forbes.

Theo bản cáo bạch của Sailvan Times, Trần Văn Bình, 47 tuổi, mang quốc tịch Trung Quốc nhưng hiện đang cư trú tại Mỹ. Trung Quốc là quốc gia có nhiều tỉ phú thứ hai thế giới sau Mỹ.

Biên dịch: Minh Tuấn