Lối sống

Chopard công bố đồng hồ tựa sông băng và bầu trời được chiêm ngưỡng từ Alpine

Chopard tạo nên phiên bản đồng hồ bắt mắt trong bộ sưu tập đồng hồ thể thao Alpine Eagle.

Share
this:


Mẫu đồng hồ Alpine Eagle Frozen của Chopard với viền tròn đính ngọc bích bảy sắc cầu vòng. CHOPARD/FORBES

Mẫu mới nhất, Alpine Eagle Frozen, được đính toàn kim cương và/hoặc ngọc bích, là thiết kế đầy kinh ngạc cho đồng hồ thể thao, nhưng không có gì đáng ngạc nhiên đối với Chopard vì công ty không chỉ là một nhà sản xuất đồng hồ cao cấp mà còn là một trong những nhà sản xuất đồ trang sức hàng đầu thế giới.

Bộ sưu tập đồng hồ thể thao Alpine Eagle Frozen ra mắt vào năm 2019, do ba thế hệ của gia đình Scheufele, chủ công ty Chopard, là Karl Scheufele, con trai Karl-Freidrich Scheufele và cháu trai Karl-Fritz Scheufele, đồng sáng tạo.


 Mẫu đồng hồ Alpine Eagle Frozen của Chopard được đính kim cương trên vỏ, mặt số, dây đeo, và viền tròn. CHOPARD/FORBES
 

Chiếc đồng hồ được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp dũng mãnh của đại bàng và nét đẹp huyền ảo của dãy núi Alps. Karl-Freidrich cho biết mẫu đá quý “gợi lên những bông tuyết nhỏ bao phủ dòng sông băng và bầu trời hùng vĩ mà chỉ có thể chiêm ngưỡng được từ các đỉnh núi Alpine. Những viên kim cương lấp lánh như những bông tuyết đọng lại trên đỉnh núi.”

Alpine Eagle Frozen được đính toàn kim cương, có nghĩa là ngay cả dây đeo cũng được đính toàn kim cương. Không có lựa chọn cho dây đeo không đính kim cương. Chỉ có thể lựa chọn mạ vàng hồng hay vàng trắng 18k cho vỏ và dây đeo, cũng như chọn đính ngọc bích hay kim cương lên viền tròn đồng hồ. Có thể tất cả các viên ngọc bích đều màu xanh lam hoặc bảy sắc cầu vồng – ngọc bích là một trong số ít loại đá quý có nhiều màu, bao gồm xanh lam, hồng, vàng, xanh lá cây, cam và tím.


Mẫu đồng hồ Alpine Eagle Frozen của Chopard được mạ vàng trắng, với viền tròn đính ngọc bích xanh lam. CHOPARD/FORBES
 

Dù lựa chọn nào, mỗi viền tròn đồng hồ đều mất 20 giờ để đính xong. Có hai kích thước vỏ là 41mm hoặc 36mm. Cả hai đều được Chopard thiết kế bộ chuyển động cơ học và các chữ số La Mã phát sáng trong bóng tối, nhờ có nhiều Super-LumiNova, vật liệu phát quang được lựa chọn trong ngành công nghiệp đồng hồ. Chopard giữ lại nguyên 8 ốc vít trên viền tròn đồng hồ ở phiên bản năm 1980 và hai bên sườn cách điệu là đặc trưng của mẫu này.

Để nhắc nhở chúng ta rằng Alpine Eagle vẫn là một chiếc đồng hồ thể thao, Chopard cũng sẽ giới thiệu mẫu đồng hồ có chức năng bấm giờ mới. Vỏ 44mm của Alpine Eagle XL Chrono được làm bằng vàng hồng 18k với phần giữa của vỏ được làm bằng vật liệu titan kết hợp với gốm kim loại viền xung quanh vỏ, sở dĩ có tên gọi như vậy vì được xử lý bằng quá trình oxy hóa mang lại độ cứng và chống xước tương đương với gốm.


Mẫu đồng hồ Alpine Eagle XL Chrono. CHOPARD/FORBES
 
 

Thiết kế ba mặt số phụ điển hình bao gồm mặt số phụ cho kim giờ và mặt số phụ cho kim phút được đặt đối diện nhau ở góc 9 giờ và 3 giờ, còn một mặt nhỏ cho kim giây được đặt ở góc 6 giờ. Mẫu này có chức năng bấm giờ đặc biệt chính xác cao được công nhận bởi một tổ chức có trách nhiệm đo đạc và kiểm định chất lượng của các loại đồng hồ (Controle Officiel Suisse des Chronometres) của Thuỵ Sĩ, có thể dự trữ năng lượng trong 60 giờ và một chiếc đồng hồ mạ vàng hồng với chức năng bấm giờ đặc biệt được bán với giá hợp lý ở mức 34.500 USD.

Xem thêm:
Omega Speedmaster CK2915-1 phá kỷ lục đấu giá với 3,4 triệu USD
TAG Heuer
bắt tay hãng game Nitendo ra phiên bản đồng hồ giới hạn

Biên dịch: Gia Nhi