Lối sống

Tag Heuer ra mắt mẫu đồng hồ Monaco mới

10 tháng trước
Tác giả Anthony DeMarco

Tag Heuer sẽ mở bán mẫu đồng hồ Monaco mới vào tháng 10.2023 với số lượng giới hạn 600 chiếc được sản xuất.

Share
this:

Ra đời vào năm 1969, Tag Heuer Monaco là một trong những mẫu đồng hồ thể thao đua xe độc đáo nhất từng được chế tác. Chiếc đồng hồ này nổi tiếng với thiết kế hình vuông, sử dụng mặt đồng hồ màu kim loại xanh kết hợp với hai màu đỏ-trắng, theo sau đó là phiên bản màu xám. Trải qua nhiều phiên bản khác nhau, Tag Heuer Monaco vẫn giữ nguyên thiết kế hình vuông mang tính biểu tượng và mặt đồng hồ mang tông màu sáng.

Đến với phiên bản mới nhất Monaco Chronograph Night Driver Limited Edition, Tag Heuer trang bị mặt đồng hồ sử dụng màu xanh, xám và đen mang dáng vẻ của sự hoài cổ. Đây là mẫu Monaco đầu tiên có mặt đồng hồ dạ quang giúp chủ nhân quan sát tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Monaco Chronograph Night Driver Limited Edition sử dụng mặt đồng hồ dạ quang giúp quan sát tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Ảnh: Tag Heuer.

Tag Heuer cho biết, lớp nền của Monaco Chronograph Night Driver Limited Edition có hai phần “vuông, tròn” giúp chủ nhân dễ dàng quan sát khi lái xe. Vào ban đêm, phần trung tâm hình tròn màu xám đậm mang lại sự tương phản với màu xanh trên kim giờ, phút và giây phủ chất phát quang Super-Luminova. Phần phát quang còn có trên các vạch thể hiển phút và giây. Phần bên ngoài của mặt đồng hồ khi phát quang sẽ chuyển từ màu xám nhạt sang màu xanh rực rỡ.

Các bộ bấm giờ cũng chuyển sang màu xanh lam, mang lại độ tương phản sống động với vạch màu đen chỉ phút và giờ, cũng như kim chỉ phút và giờ. Tag Heuer cho biết mặt đồng hồ vẫn có thể thấy rõ trong ba giờ đồng hồ sau khi nạp đầy năng lượng.

Phần vỏ của Tag Heuer Monaco Chronograph Night Driver Limited Edition được làm từ vật liệu titan mang đến sự cứng cáp. Ảnh: Tag Heuer.

Phần vỏ dày 39mm của đồng hồ được làm từ chất liệu titan đen cấp độ 5, sử dụng công nghệ phủ xử lý lớp bề mặt kim loại DLC (Diamond-like Carbon) và khả năng chế tác tinh xảo. Hai mặt kính làm từ đá Sapphire trong suốt. Phần mặt đáy của Monaco Chronograph Night Driver Limited Edition, được đánh dấu để thể hiện đây là đồng hồ phiên bản giới hạn, cho thấy bánh lắc và bánh răng.

Khác với mẫu đồng hồ Monaco đầu tiên, núm đồng hồ trên phiên bản mới nhất được ở vị trí ba giờ bên phải đồng hồ để chủ nhân không cần phải tháo ra khi cần điều chỉnh. Mẫu đồng hồ này có thể ngâm dưới nước ở độ sâu 100m.

Phần vỏ có màu xám đục, mặt số có hai kết cấu hình quạ hoàn thiện hình tròn và hạt với màu xanh phát quang. Có ba bộ bấm. Bộ bấm phút ở vị trí ba giờ, vị trí sáu giờ là bộ hiển thị giây và vị trí chín giờ là bộ bấm giờ. Toàn bộ đều phát quang antraxit với kim sơn mài màu đen. Kim phút và giờ được mạ vàng đen với chất phát quang Super-Luminova màu xanh lam. Hoàn thiện mặt đồng hồ là kim giây màu xám. Cơ chế bấm lịch Date-window nằm ở vị trí sáu giờ.

Phần mặt sau của Tag Heuer Monaco Chronograph Night Driver Limited Edition. Ảnh: Tag Heuer.

Mẫu đồng hồ này trang bị bộ chuyển động tự động Caliber Heuer 02 có khả năng kiểm soát bánh xe và dự trữ năng lượng trong 80 giờ. Mặt đáy hiển thị dòng chữ in màu xanh lam trên phần bánh lắc, cũng như bánh răng màu xanh lam mở rộng bảng màu mặt số cho đồng hồ bấm giờ.

Cuối cùng là dây đeo làm từ da dê với các lỗ lớn nhỏ đan xen, kết hợp với đường chỉ khâu màu trắng nằm dọc theo mép lấy cảm hứng từ đồng hồ bấm giờ đua xe của Heuer vào những năm 1960 và 1970. Hộp đựng đồng hồ được thiết kế đặc biệt khơi gợi lên di sản của bộ môn đua xe trong bộ sưu tập Monaco và có thể dễ dàng mang theo.

Tag Heuer chỉ sản xuất 600 chiếc đồng hồ Monaco Chronograph Night Driver Limited Edition. Ảnh: Tag Heuer

Tag Heuer chỉ sản xuất 600 chiếc Monaco Chronograph Night Driver Limited Edition được đánh theo số. Sản phẩm sẽ mở bán từ tháng 10.2023 tại các cửa hàng, trang web chính thức của Tag Heuer và đơn vị bán lẻ được hãng đồng hồ này lựa chọn.

Biên dịch: Minh Tuấn