Doanh nhân

CEO của Better.com quay lại điều hành sau thời gian tạm bị đình chỉ

2 năm trước
Tác giả David Jeans

Vishal Garg quay trở lại vị trí CEO của công ty Better.com sau một thời gian bị đình chỉ do sa thải 900 nhân viên qua Zoom.

Share
this:

Vishal Garg, CEO và người sáng lập của công ty fintech (công nghệ tài chính) Better.com, đã tạm bị đình chỉ sau khi sa thải một loạt nhân viên qua Zoom và sau đó chế giễu các nhân viên bị sa thải là do “lười biếng”, hiện đang quay trở lại vị trí lãnh đạo công ty.

Trong một email gửi tới nhân viên trong ngày 18.1, được Forbes xem, hội đồng quản trị của Better đã thông báo với nhân viên công ty đã gặp Garg nhiều lần và tin Garg có thể tiếp tục lãnh đạo công ty.

“Như bạn đã biết, CEO của Better Vishal Garg đã bị đình chỉ công việc tạm thời để xem lại vai trò lãnh đạo, kết nối lại các giá trị giúp Better tăng trưởng mạnh và hợp tác chặt chẽ với người huấn luyện điều hành”, hội đồng quản trị viết trong email. Sau khi thảo luận với Garg, “kết quả đánh giá độc lập theo văn hóa công ty và thông báo về những thay đổi tổ chức ở trên, Vishal sẽ tiếp tục nhiệm vụ CEO.”

Vishal Garg đã quay lại vị trí CEO của Better.com, một công ty cho vay thế chấp trực tuyến được SoftBank đầu tư sau khi tạm bị đình chỉ. Ảnh: Better.com/Forbes

Hội đồng quản trị nói thêm rằng “Chúng tôi tin những thay đổi này sẽ giúp xây dựng một công ty mạnh hơn, công bằng hơn, tốt hơn để đạt được thành công lớn hơn nữa ở phía trước.” Better đã không cung cấp thêm thông tin nào nữa.

Động thái này phản ánh sự thay đổi của công ty để thực hiện kế hoạch niêm yết cổ phiếu thông qua một thương vụ SPAC (một công ty mua lại với mục đích đặc biệt) với mức định giá 6,9 tỉ USD. Trong tháng 12.2021, sau một ngày thông báo công ty đã nhận được khoản đầu tư tiền mặt trị giá 750 triệu USD từ các nhà đầu tư, bao gồm cả SoftBank, Garg đã gây xôn xao dư luận sau khi sa thải 900 nhân viên – tương đương 9% nhân viên trong công ty – trong một cuộc gọi từ Zoom. Sau đó Garg viết trên mạng xã hội, nói các nhân viên đó “lười biếng”.

Lời nhận xét của Garg trong đợt sa thải hàng loạt cũng dẫn đến sự ra đi của các giám đốc điều hành khác của Better phải ra đi và hàng loạt các bài báo phê bình vị CEO này, bao gồm một cuộc tranh luận, theo một email mà Vice News có được, trong đó Garg đã gọi một trong những nhà đầu tư của mình là “rác rưởi”.

Những tiết lộ đó xuất hiện sau khi Forbes đăng tin hồi năm ngoái phản ánh những hành động đối xử tệ của Garg với nhân viên – bao gồm cả việc gọi nhân viên là “cá heo ngu ngốc” trong email – và các vụ kiện cáo buộc các công ty mà anh đang điều hành gian lận và khiến các nhà đầu tư hiểu lầm. (Người phát ngôn của Better.com vào thời điểm đó đã trả lời rằng “Các vụ kiện là một việc không may xảy ra cho các startup thành công và các CEO.”)

Mặc dù xin lỗi về những bình luận của mình trong đợt sa thải hàng loạt, Garg vẫn bị tạm đình chỉnh một tuần sau đó. Trong một email gửi tới nhân viên vào thời điểm đó, tổng cố vấn của Better cho biết đó là những hành động “đáng tiếc” của Garg và nói với nhân viên rằng “Chúng ta còn nhiều việc phải làm và hy vọng mọi người có thể tập trung vào khách hàng cũng như hỗ trợ lẫn nhau để tiếp tục phát triển thành một công ty lớn mà tất cả chúng ta có thể tự hào.”

Biên dịch: Gia Nhi