Doanh nghiệp

BMW biến kính râm thành màn hình thông tin cho người đi xe máy

11 tháng trước
Tác giả Michael Taylor

Công ty sản xuất xe mô tô của BMW vừa ra mắt kính râm thông minh để giúp người đi xe máy không cần phải nhìn xuống khi kiểm tra tốc độ và điều hướng.

Share
this:

Dựa vào công nghệ của công ty EverySight ở Israel, chiếc kính BMW Connected Ride Smartglasses kết nối với các thiết bị của xe máy thông qua bluetooth để hiển thị thông tin về tốc độ và điều hướng trên mặt kính. 

BMW tuyên bố kính thông minh này sẽ giúp người lái không phải đổi hướng nhìn trong thời gian dài hơn. Nhờ đó, họ lái xe an toàn hơn. Ngoài ra, hãng ra mắt chiếc kính trên cùng với xe máy điện CE02.

BMW ra mắt kính râm thông minh đầu tiên được kết nối với xe máy để hiển thị dữ liệu trên mặt kính như màn hình HUD trên ô tô. Ảnh: BMW Motorrad/ Forbes

Người lái có thể sử dụng kính thông minh thông qua một ứng dụng để điều chỉnh vị trí hiển thị thông tin trước khi họ bắt đầu chạy, sau đó kính kết nối với xe của BMW có màn hình kỹ thuật số.

Giám đốc phòng tiếp thị của BMW Motorrad, Ralf Rodepeter, khẳng định rằng pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho kính để sử dụng liên tục trong thời gian 10 giờ. Kính có thể sạc qua cáp USB.

BMW bán kính này với giá 690 EUR (760 USD) so với giá bán 4.500 EUR (4.956 USD) của kính thông minh do Apple sản xuất. Kính BMW Connected Ride Smartglasses có hai kích cỡ lớn và trung bình.

BMW Connected Ride Smartglasses bán rẻ hơn kính thông minh của Apple. Ảnh: BMW Motorrad/ Forbes 

Kính đi kèm hai bộ thấu kính được chứng nhận có thể chống lại tia UVA/UVB. Trong đó, một bộ có độ trong suốt 85% để sử dụng với mũ bảo hiểm có tấm che nắng. Bộ còn lại có màu để chống nắng. Người mua có thể yêu cầu hãng điều chỉnh thấu kính.

Hiện BMW chưa tiết lộ đối tác phát triển những thấu kính điều chỉnh này, nhưng nhiều lời đồn cho rằng hãng sẽ hợp tác với Shamir Optical Industry ở Israel. Shamir đã ra mắt bộ thấu kính điều chỉnh Driver Intelligence hồi tháng trước. Công ty quảng cáo rằng bộ thấu kính này giúp giảm mỏi mắt và chói, cũng như hỗ trợ người cận thị có thể nhìn rõ vào ban đêm.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Doanh số xe điện BMW tăng gấp đôi trong quý 1
BMW chuẩn bị trình làng phiên bản bọc thép của mẫu xe điện i7