Lối sống

Billboard ra mắt bảng xếp hạng mới chỉ dành cho ca khúc nổi tiếng trên TikTok

9 tháng trước
Tác giả Ana Faguy

Ngày 14.9, Billboard công bố mối quan hệ hợp tác mới với ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng TikTok để tạo ra bảng xếp hạng tốp 50 bài hát được yêu thích nhất hằng tuần.

Share
this:

Billboard cho biết các bài hát nổi tiếng nhất trên TikTok sẽ được xếp hạng dựa vào số lượng video trình diễn bài hát, lượt xem và mức độ tương tác của người dùng với những video đó.

Billboard và TikTok sẽ chỉ xếp hạng các bài hát đang phổ biến ở Hoa Kỳ và công bố số liệu bảng xếp hạng cập nhật vào sáng thứ năm hằng tuần.

Bảng xếp hạng mới dành cho ca khúc nổi tiếng trên TikTok. Ảnh: Andrew Gombert / Los Angeles Times/ Getty/ Forbes

SkeeYee” của Sexyy Red đứng đầu bảng xếp hạng TikTok Billboard Top 50 đầu tiên. “Paint the Town Red” của Doja Cat và “August” của Taylor Swift lần lượt giữ vị trí thứ hai và thứ ba.

Sự nổi tiếng của TikTok đã giúp nhiều nghệ sĩ mới và nhạc của họ được yêu thích. Bài hát “Supalonley” gây sốt vào năm 2020 sau khi người dùng TikTok đăng video nhảy theo bài hát. Nhờ đó buổi biểu diễn của Benee, ca sĩ hát ca khúc trên, bán hết vé. Ngoài ra, cô còn được đề cử giải thưởng People’s Choice Awards trong năm 2020.

Sự phổ biến của ứng dụng này cũng giúp một số bài hát cũ phổ biến trở lại. “Running Up That Hill (A Deal With God)” của Kate Bush xuất hiện trong bảng xếp hạng Billboard’s Hot 100 vào năm 2022 sau gần 37 năm bài hát được phát hành nhờ lan truyền trên TikTok vào năm ngoái.

Love Grows (Where My Rosemary Goes)” của Edison Lighthouse, phát hành lần đầu vào năm 1970, đã trở lại tốp 200 bài hát được yêu thích nhất trên Billboard vào năm 2022 sau khi người dùng TikTok bắt đầu sử dụng bài hát này trong video của họ.

Ngoài việc xếp hạng các bài hát được sử dụng trên TikTok, Billboard còn xếp hạng các bài hát được thảo luận nhiều nhất trên X, trước đây gọi là Twitter, trên bảng Hot Trending Songs. Hiện ca khúc của ngôi sao nhạc pop Olivia Rodrigo đang giữ ba vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng. Nhiều năm trước, Billboard cũng xếp hạng các bài hát nổi tiếng trên MySpace.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Beyoncé lập kỷ lục trên Billboard với bài hát ‘Break My Soul’
Tyler, The Creator dẫn đầu Billboard 200 nhờ vào doanh số bán đĩa Vinyl kỷ lục
Taylor Swift lại dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard với album Red