Lối sống

Taylor Swift thêm 14 buổi biểu diễn ở châu Âu, Vương quốc Anh

11 tháng trước
Tác giả Molly Bohannon

Ngày 5.7, Taylor Swift thông báo cô sẽ tăng thêm 14 buổi biểu diễn ở các nước châu Âu bao gồm Pháp và Ý, kéo dài thời gian của chuyến lưu diễn kỷ lục “Eras” Tour tại đó.

Share
this:

Trong những buổi biểu diễn ở châu Âu, ban nhạc Paramore sẽ mở màn. Theo kế hoạch đến hiện giờ, “Eras” Tour mang đến tổng cộng hơn 130 buổi biểu diễn, thu về khoản lợi nhuận khổng lồ.

Taylor Swift biểu diễn trên sân khấu trong đêm khai mạc “Taylor Swift | The Eras Tour” tại sân vận động State Farm ở thành phố Glendale, Arizona vào ngày 17.3.2023. Ảnh: Kevin Winter/Getty Images for TAS Rights Management/ Forbes

Vào sáng ngày 5.7, Swift đã thông báo các buổi biểu diễn mới trên mạng xã hội, đồng thời nói rằng cô “thực sự không giấu được” niềm vui sướng khi tổ chức thêm nhiều buổi biểu diễn và đi lưu diễn với Paramore, ban nhạc đã mở màn hai đêm biểu diễn đầu tiên ở Hoa Kỳ.

Những buổi biểu diễn mới sẽ diễn ra ở Paris, Pháp, Gelsenkirchen, Đức và Lisbon, Bồ Đào Nha.

Một buổi biểu diễn trong chuyến lưu diễn “Taylor Swift | The Eras Tour” ở Hoa Kỳ. Ảnh: John Shearer/Getty Images for TAS Rights Management/ Forbes

Chuyến lưu diễn Eras luôn bán hết vé, kín sân vận động – với giá trung bình chỉ hơn 250 USD – trong nhiều đêm ở các thành phố trên khắp Hoa Kỳ, vượt qua Harry Styles, các huyền thoại nhạc rock Bruce Springsteen và Elton John để trở thành chuyến lưu diễn lớn nhất từ trước đến nay.

Tạp chí Pollstar ước tính Eras có thể mang về 1,4 tỉ USD – “tổng doanh thu đáng kinh ngạc, không thể tin và tưởng tượng được” – sau khi chuyến lưu diễn kết thúc vào tháng 8.2024. Theo kế hoạch trước đó, Swift tổ chức 131 buổi biểu diễn trong Eras Tour.  

Forbes ước tính tài sản ròng của Swift trị giá 740 triệu USD vào ngày 1.6, ở vị trí thứ 34 trong danh sách Phụ nữ tự lập ở Hoa Kỳ.

Taylor Swift biểu diễn trên sân khấu trong chuyến lưu diễn “Taylor Swift | The Eras Tour ” tại sân vận động Paycor ở Cincinnati, Ohio vào ngày 30.6.2023. Ảnh: Taylor Hill/TAS23/Getty Images for TAS Rights Management/ Forbes 

Eras Tour hiện đang tổ chức ở Hoa Kỳ với 52 buổi biểu diễn. Nhiều người hâm mộ chi hàng ngàn đô la Mỹ để xem Swift biểu diễn trực tiếp trong chuyến lưu diễn đầu tiên của cô sau nhiều năm. Kể từ ngày 5.7, vé bán lại cho đêm nhạc của Swift diễn ra vào ngày 7.7 có giá khởi điểm là 1.801 USD trên SeatGeek.

Hồi tháng 11, vé bán cho chuyến lưu diễn này gặp sự cố trên trang web của Ticketmaster. Trang web đã bị sập trong suốt thời gian bán vé trước khi sự kiện được tổ chức nên tạm thời ngừng bán. Kể từ thời điểm đó, các nhà lập pháp và Tổng thống Joe Biden kêu gọi Quốc hội nhanh chóng đưa ra quy định về giới hạn giá để nhiều người dân Mỹ có thể mua được vé xem các buổi biểu diễn nhạc.

Một màn biểu diễn của Taylor Swift trong Eras Tour tại sân vận động Paycor ở Cincinnati, Ohio vào ngày 30.6.2023. Ảnh: Taylor Hill/TAS23/Getty Images for TAS Rights Management/ Forbes

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

‘The Eras Tour’ của Taylor Swift có doanh thu 1,4 tỉ USD
Taylor Swift lại dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard với album Red