Trải nghiệm luxury

Bentley hợp tác Dominic Ciambrone ra mắt sneaker bản giới hạn

1 năm trước
Tác giả Josh Max

Bentley đã bắt tay với tên tuổi nổi tiếng về thiết kế giày Dominic Ciambrone để ra mắt phiên bản sneaker giới hạn lấy cảm hứng từ mẫu xe hạng sang của hãng xe Anh quốc này.

Share
this:

Dominic Ciambrone, người được mệnh danh “The Shoe Surgeon” (Bác sĩ phẫu thuật giày), đã thực hiện dự án lớn cuối cùng trong năm 2022 khi thiết kế mẫu sneaker trị giá 200.000 USD dành riêng cho cầu thủ Odell Beckham Jr. của đội bóng bầu dục Los Angeles Rams. Đây là mẫu sneaker đắt giá nhất lịch sử giải bóng bầu dục Mỹ (NFL).

Bentley và The Surgeon hợp tác ra mắt các mẫu sneaker cao cấp. Ảnh: Kelly Serfoss

Vừa qua, Ciambrone, cũng từng hợp tác với các công ty thuộc nhóm Fortune 500 như Pizza Hut, eBay, Nike, Reese’s và Ruffles, đã cùng Bentley phát triển dòng sneaker giới hạn lấy cảm hứng từ hãng xe Anh quốc này cho những chủ sở hữu của mẫu xe Mullnier và các nhà sưu tầm giày.

Bộ sưu tập này là sự kết hợp giữa hai thương hiệu mang tính biểu tượng về mặt thiết kế, nổi tiếng với chất lượng chế tác cao và phong cách độc đáo, tạo ra những món phụ kiện thời trang khác biệt và không lẫn vào đâu được.

Gần đây, Bentley đã ra mắt mẫu xe phiên bản Bentley x The Surgeon trong tuần lễ thiết kế tại triển lãm Art Basel Miami để thể hiện lần hợp tác giữa hai bên.

Bentley cũng ra mắt phiên bản đặc biệt của Flying Spur Hybrid lấy cảm hứng từ sneaker do The Surgeon thiết kế. Ảnh: Bentley

“Với The Surgeon mang đến lối thiết kế độc đáo và riêng biệt, phiên bản đặc biệt của mẫu xe Flying Spur Hybrid đã được ra mắt tại sự kiện chiều của Bentley trong khuôn khổ tuần lễ thiết kế Art Basel Miami. Đây là mẫu xe sang trọng ra mắt sau dòng sneaker phiên bản giới hạn lấy cảm hừng từ Bentley do bậc thầy về lĩnh vực custom giày Dominic Ciambrone,‘The Surgeon’ thực hiện,” Bentley cho biết.

Dòng chữ “Never Stop” (Không dừng bước) kèm theo tên của thương hiệu The Surgeon trong Flying Spur Hybrid. Ảnh: Bentley

Là một nhà sáng tạo và thiết kế tự mày mò học hỏi, Dominic phát triển các kỹ năng tay nghề và cảm nhận trong thiết kế thiên về khả năng đưa văn hóa đường phố vào phong cách thời trang cao cấp, đổi mới và sử dụng chất liệu cao cấp cho các mẫu giày sneaker, qua đó định hình phong cách của riêng anh.

Dự án hợp tác Bentley x The Surgeon được triển khai vào đầu năm 2022, khi Dominic ghé thăm tổ hợp xe của Bentley tại Crewe, Cheshire (Anh) để kết hợp với hãng xe hạng sang từ Anh quốc và khám phá nhiều vật liệu khác nhau, yếu tố thiết kế riêng biệt được sử dụng xuyên suốt quá trình tạo ra từng mẫu xe Bentley. Dominic đã đến bộ phận sản xuất thân xe Bentley Mulliner để học hỏi thêm những chi tiết sáng tạo và yếu tố thiết kế mang tính cá nhân hóa cho phong cách thiết kế của anh.

Đôi sneaker phiên bản Bentley x The Surgeon. Ảnh: Bentley

Mỗi đôi giày sneaker phiên bản giới hạn thể hiện các chi tiết đặc trưng của hãng xe Anh quốc, gồm chỉ khâu kim cương, khâu chéo trên vô lăng xe và chi tiết cao cấp dành cho những ai quen thuộc với thiết kế nội thất mang đậm chất Bentley. Những yếu tố này kết hợp với lối thiết kế làm nên thương hiệu của The Surgeon và cụm đèn LED vũng nước chiếu logo đầu lâu và dao mổ (skull-and-scalpels).

Hình chụp hai sản phẩm trong dự án hợp tác giữa Bentley và The Surgeon. Ảnh: Kelly Serfoss

“Không chỉ giày dép, tôi từng tham gia nhiều lĩnh vực khác nhau từ xây dựng, hội họa và may vá. Với một thương hiệu như The Surgeon, đây là khoảnh khắc vô cùng đặc biệt để thể hiện khả năng sáng tạo của chúng tôi trong lần hợp tác này với Bentley. Bentley là tên tuổi hàng đầu về nghệ thuật chế tác thủ công và am hiểu sâu rộng phong cách thiết kế cao cấp. Tôi cảm thấy vô cùng hào hứng khi được hợp tác với đội ngũ của Bentley để thực hiện hóa những thiết kế này,” Ciambrone cho biết trong thông cáo báo chí.

Biên dịch: Minh Tuấn