Start-up

Ứng dụng số hoá bán hàng cho tiểu thương nhận vốn 1,5 triệu USD

2 năm trước
Tác giả Giang Lê

Nền tảng bán hàng SoBanHang vừa huy động thành công 1,5 triệu USD từ FEBE Ventures, Class 5 và Kevin Ryan – nhà sáng lập Business Insider.

Share
this:

Nền tảng bán hàng SoBanHang vừa huy động thành công 1,5 triệu USD vòng hạt giống với sự tham gia của quỹ FEBE Ventures, Class 5 và Kevin P.Ryan – nhà sáng lập Business Insider, MongoDB và Gilt Group.

Nền tảng di động này hướng tới hỗ trợ các tiểu thương, chủ doanh nghiệp nhỏ mở rộng kênh bán hàng online và củng cố doanh thu thông qua các tính năng tạo, quản lý cửa hàng trực tuyến, quản lý chi phí và thu hồi nợ qua các kênh liên lạc SMS, Zalo, Facebook.

Từ khi ra mắt phiên bản beta đầu tiên vào tháng 6, ứng dụng đã ghi nhận sự tham gia của 20.000 nhà bán lẻ.Khách hàng mục tiêu của SoBanHang là hơn 16.000 doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ – chiếm 65% GDP Việt Nam nhưng lại là nhóm khách hàng “bị bỏ quên”, chưa có nhiều hỗ trợ về mặt tài chính và công nghệ, đặc biệt trong mùa đại dịch.   

Đội ngũ sáng lập Jamalex Finan – công ty đứng sau SoBanHang – gồm hai anh em Bùi Hải Nam và Bùi Hải Long. Hải Nam từng đồng sáng lập và giữ vị trí CEO của Datamart Solutions – nền tảng quản lý dữ liệu thương mại điện tử. Ông cũng có thời gian làm việc tại Landers.PH – chuỗi tạp hoá trực tuyến tại Philippines. Trong khi đó Bùi Hải Long từng giữ chức phó chủ tịch tại Lazada và là người đứng đầu bộ phận phân tích của One Mount Group.  

FEBE Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm quản lý 25 triệu USD, tập trung rót vốn cho các startup Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác. Hiện danh mục quỹ gồm 16 công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có nền tảng bất động sản Propzy,  startup fintech Nano Technologies, nền tảng kết nối nhà thuốc POC Pharma…