Start-up

Nền tảng hỗ trợ kế toán Bizzi gọi vốn 3 triệu USD

2 năm trước
Tác giả Giang Lê

Share
this:

Vòng vốn Pre-Series A của Bizzi do công ty fintech Nhật Bản Money Forward dẫn đầu, với sự tham gia của quỹ đầu tư mạo hiểm nội địa Do Ventures và nhà đầu tư vòng trước Qualgro đến từ Singapore.

“Số vốn mới sẽ được sử dụng để tăng cường các tính năng của sản phẩm, đồng thời mở rộng mạng lưới khách hàng. Việt Nam vẫn là thị trường trọng tâm của Bizzi trong tương lai gần, chúng tôi cũng sẽ xem xét khả năng mở rộng sang các thị trường Đông Nam Á với những bài toán tương tự,” Vũ Trọng Nghĩa  và Nguyễn Bảo Nguyên, hai nhà đồng sáng lập cho biết trong thông cáo.

Bizzi là nền tảng SaaS (dịch vụ phần mềm) giúp đơn giản hóa quy trình xử lý dữ liệu hóa đơn thủ công thông qua ứng dụng công nghệ AI và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA). Nền tảng của Bizzi có thể được tích hợp với các giải pháp kế toán sẵn có, đồng thời kết nối các nhà cung cấp và khách hàng để tự động hóa các quy trình tài chính như kiểm tra, đối chiếu, thanh toán hóa đơn…

Vũ Trọng Nghĩa  và Nguyễn Bảo Nguyên, hai nhà đồng sáng lập Bizzi. Ảnh: Do Ventures cung cấp.

Theo thông tin tự công bố, công nghệ RPA và machine learning (máy học) của Bizzi giúp giảm 80% thời gian xử lý và 50% chi phí xử lý hóa đơn, đồng thời tăng tính minh bạch và khả năng tuân thủ thuế cho doanh nghiệp. Công ty hiện có hơn 100 khách hàng lớn bao gồm Grab, GS25, Circle K, Tiki, Guardian, Medicare, Pharmacity, cùng hơn 4,000 nhà cung cấp sử dụng nền tảng này hằng ngày. Tính đến nay, tổng giá trị hóa đơn xử lý hằng tháng thông qua nền tảng Bizzi đạt hơn 300 triệu USD.

“Bizzi góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam, cụ thể là cung cấp cho đội ngũ tài chính-kế toán quyền kiểm soát từ xa và khả năng tự động hóa các quy trình kế toán vốn mất rất nhiều nguồn lực. Đội ngũ sáng lập sở hữu năng lực vận hành dày dạn, đồng thời có am hiểu sâu sắc về thị trường trong nước,” theo bà Lê Hoàng Uyên Vy, giám đốc điều hành Do Ventures.

Nhà đồng sáng lập kiêm CEO Vũ Trọng Nghĩa của Bizzi có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia như GlaxoSmithKline, Unilever và Dairy Queen. Trong khi đó ông Nguyễn Bảo Nguyên, nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc công nghệ công ty, có hơn 10 năm giữ vai trò lãnh đạo tại Rocket Internet và VNG. 

COVID-19 đã khiến quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp đang được thúc đẩy nhanh chóng ở mọi lĩnh vực. Trước đó chính phủ Việt Nam cũng đã ban hành Nghị định 123 yêu cầu doanh nghiệp nhà nước và tư nhân chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử bắt đầu từ ngày 1.7.2022.