Doanh nghiệp

Tập đoàn DIC đạt tốp 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Ngày 9.12.2021, Forbes Việt Nam chính thức tổ chức Lễ vinh danh “50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2021” lần thứ 9 tại TP.HCM. Với nền tảng vững chắc, tốc độ tăng trưởng bền vững, tập đoàn DIC (HoSE: DIG) vinh dự là 1 trong 8 doanh nghiệp bất động sản Việt Nam nhận được giải thưởng danh giá này.

Share
this:

GHI NHẬN XỨNG ĐÁNG

Dữ liệu Forbes Việt Nam ghi nhận kỷ lục mới về tăng trưởng lợi nhuận sau thuế. Tổng lợi nhuận sau thuế các công ty trong danh sách 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2021 đạt 174.510 tỉ đồng, tăng 25,8% so với danh sách công bố năm trước.

Để được xướng danh trong bảng xếp hạng danh giá này, tập đoàn DIC và các doanh nghiệp khác cần đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe theo phương pháp xếp hạng của Forbes áp dụng trên toàn cầu, có xét đến yếu tố đặc thù của thị trường Việt Nam. Forbes Việt Nam đánh giá dữ liệu tính toán trên tiêu chí: tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu; lợi nhuận; tỷ lệ ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2016-2021.

Ông Hoàng Văn Tăng – tổng giám đốc tập đoàn DIC nhận giải 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2021 do Forbes Việt Nam bình chọn.

50 công ty được Forbes Việt Nam bình chọn không chỉ đạt kết quả kinh doanh tốt trong năm 2020 mà còn được kỳ vọng có sức bật tốt trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đối diện với nhiều thử thách nhất trong mười năm qua. Điều này có thể thấy rõ với kết quả sản xuất kinh doanh vượt trội mà tập đoàn DIC đã gặt hái được. Cụ thể, kết thúc năm tài chính 2020, DIC đạt doanh thu hợp nhất 3.140,9 tỉ đồng, đạt 125,6% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế hợp nhất 899,8 tỉ đồng, đạt 138,4% kế hoạch.

Chia sẻ tại lễ vinh danh, ông Hoàng Văn Tăng – tổng giám đốc tập đoàn DIC cho biết: “Giải thưởng 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2021 ghi nhận tốc độ phát triển bền vững trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn DIC. Dựa trên bề dày kinh nghiệm và nền tảng đã được xây dựng vững vàng, Hội đồng quản trị và Ban điều hành tự tin vượt qua những thách thức do dịch bệnh gây ra, tiếp tục tăng trưởng bền vững và mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng, cổ đông và đóng góp tích cực cho xã hội”.

31 NĂM PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Ngay khi làn sóng dịch Covid-19 thứ tư lan rộng, trong khi nhiều doanh nghiệp còn đang chật vật tìm cách ứng phó thì Hội đồng quản trị và Ban điều hành tập đoàn DIC đã nhanh chóng xây dựng phương án đối phó kịp thời với những thách thức mới.

Lễ động thổ dự án khu phức hợp Cap Saint Jacques – giai đoạn 2 của tập đoàn DIC vào cuối tháng 11.2021.

Tổng giám đốc Hoàng Văn Tăng cho biết: “Sau khi rà soát các điều kiện pháp lý, điều kiện hạch toán doanh thu, lợi nhuận, Hội đồng quản trị và Ban điều hành tự tin đến thời điểm này chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế khoảng 1.200 tỉ đồng, đạt 83,1% kế hoạch đề ra. Trong thời gian còn lại của năm 2021, sẽ tiếp tục rà soát các sản phẩm đủ điều kiện bàn giao cho khách hàng, quyết tâm triển khai bàn giao nhiều nhất để tăng doanh thu và lợi nhuận trong năm 2021”.

Sau khi hoàn tất phát hành cổ phiếu riêng lẻ, vốn điều lệ của tập đoàn DIC hiện đạt gần 4.999 tỉ đồng. Theo lộ trình đến năm 2025, vốn điều lệ dự kiến đạt khoảng 10.000 tỉ đồng. Giai đoạn 2021-2025 được xem là điểm rơi lợi nhuận của doanh nghiệp bất động sản này với hàng loạt dự án trọng điểm đã hoàn thành thủ tục pháp lý và giải phóng mặt bằng, sẵn sàng cho việc khởi công, mở bán mới hoặc bàn giao cho khách hàng.

Tập đoàn DIC chính thức khởi động lộ trình tái cơ cấu doanh nghiệp.

Đáng chú ý, trong tháng 11 vừa qua, tập đoàn DIC đã dồn tổng lực tổ chức lễ động thổ ba dự án bao gồm: Dự án DIC Lantana City Hà Nam (tỉnh Hà Nam); dự án DIC Victory City Hậu Giang phân khu 2 – giai đoạn 1 (tỉnh Hậu Giang); khu phức hợp Cap Saint Jacques – giai đoạn 2 (TP.Vũng Tàu)…

Về mặt quản trị doanh nghiệp, Tập đoàn DIC đang có những bước tiến mạnh mẽ, bắt tay hợp tác với BrainMark trong việc xây dựng lộ trình tái cơ cấu doanh nghiệp toàn diện. Chiến lược kinh doanh bài bản, bề dày kinh nghiệm trong việc đầu tư xây dựng các dự án bất động sản quy mô lớn, tài chính vững mạnh là những lợi thế dài hạn được Tập đoàn DIC “tích hợp” trong suốt chặng đường 31 năm hình thành, tạo đà bứt phá trong thập kỷ tới.