Tiêu điểm

Hôm nay Forbes Việt Nam khai mạc Diễn đàn Kinh doanh lần thứ 9

2 năm trước
Tác giả Tuyết Ân

Diễn đàn Kinh doanh thường niên lần thứ 9 – Business Forum 2021, do Forbes Việt Nam tổ chức sẽ khai mạc 13h30 chiều nay 9.12 tại TP.HCM. Song song đó là lễ Vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2021 do Forbes Việt Nam bình chọn.

Share
this:

Với chủ đề “Con đường phía trước”, Diễn đàn Kinh doanh 2021 được Forbes Việt Nam tổ chức trong bối cảnh các làn sóng dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã tác động nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, kéo tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam về mức âm (-6,17%) trong quý 3.2021, là mức GDP tăng trưởng thấp nhất trong 20 năm qua.

Sự kiện năm nay sẽ quy tụ hơn 200 khách mời là các chuyên gia kinh tế, lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp hàng đầu, sẽ cùng thảo luận về các cơ hội và thách thức trong trong thời kỳ biến động, phương thức nào cho sự phát triển cân đối và bền vững.

Xem thêm: Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2021

Tương lai hậu đại dịch dự báo ra sao được chia sẻ bởi ông Bruce Delteil – giám đốc hợp danh, đại diện McKinsey & Company Việt Nam. Viễn cảnh các mô hình kinh doanh xuất hiện trong tương lai và cần sự chuyển đổi ra sao để nắm bắt các xu thế biến đổi của thời đại.

Diễn đàn kinh doanh
Các lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia tham gia các phiên thảo luận tại Diễn đàn Kinh doanh Forbes Việt Nam 2021.

Các lãnh đạo doanh nghiệp gồm bà Nguyễn Bạch Điệp – chủ tịch HDQT FPT Retail; ông Nguyễn Quốc Kỳ – chủ tịch HĐQT Vietravel Holdings; ông Trần Xuân Ngọc – CEO Nam Long Group và ông Đặng Tất Thắng – CEO Bamboo Airways, sẽ cùng thảo luận về sự “Linh hoạt trong biến động”, chia sẻ tầm nhìn, cách thức họ xoay chuyển kinh doanh trong dịch bệnh, các quyết định cân bằng giữa mục tiêu ngắn hạn và phương thức phát triển có tính bền vững, tạo sức bật trong tương lai. Phiên thảo luận với sự điều phối của bà Đặng Phạm Minh Loan, CEO IDP.

Chuyên gia phân tích và tư vấn đầu tư đến từ SSI, bà Hoàng Việt Phương, sẽ chia sẻ góc nhìn về bức tranh kinh tế vĩ mô toàn cầu và đưa ra các kịch bản gợi ý về kinh tế Việt Nam trong năm tới.

Bàn về các cơ hội mới và thách thức mới sẽ là trọng tâm của phiên thảo luận giữa các lãnh đạo doanh nghiệp từ Scansia Pacific, ông Nguyễn Hoài Bảo – phó chủ tịch HĐQT; ông Guru Mallikarjuna – CEO Bosch Việt Nam; ông Phan Minh Thông – sáng lập & CEO Phúc Sinh; ông Trần Như Tùng – chủ tịch HĐQT CTCP Dệt May Đầu tư Thương mại Thành Công. Phiên thảo luận với sự điều phối của ông Trần Vinh Dự – phó tổng giám đốc Chiến lược và Giao dịch tài chính, E&Y.

Như thường lệ tại Diễn đàn Kinh doanh thường niên, lễ Vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2021. Danh sách lần thứ 9 được Forbes Việt Nam công bố tháng 6.2021, 50 công ty trong danh sách 2021 đạt tổng doanh thu hơn 1.219 triệu tỉ đồng, tăng 8,7% so với năm 2020, nhưng đáng chú ý lợi nhuận sau thuế của 50 công ty tăng đến 26%, lên 174.482 tỉ đồng.

Sau hơn một năm chống chọi với những khó khăn của dịch bệnh, nhưng kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp cho thấy bản lĩnh chèo chống của các doanh nhân, khả năng xoay trở, mạnh dạn đầu tư để tìm cơ hội, mang lại hiệu quả kinh doanh khả quan và đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế.

Xem thêm: Trang thông tin chính thức của sự kiện Diễn đàn Kinh doanh 2021