Lối sống

Tập cuối của phim ‘Succession’ thu hút gần 3 triệu người xem

Phim truyền hình “Succession” (Kế nghiệp) đã kết thúc vào đêm 28.5, với tập cuối thu hút gần 3 triệu khán giả xem, nhưng vẫn thấp hơn so với những phim HBO nổi tiếng khác.

Share
this:

Con số này cao hơn lượng khán giả xem các tập cuối của phần trước, tuy nhiên tập cuối của bộ phim chính kịch này thu hút không nhiều khán giả so với những bộ phim truyền hình HBO nổi tiếng như Game of Thrones (Trò chơi vương quyền), The Sopranos (Gia đình Sopranos), House of the Dragon (Gia tộc rồng)The Last of Us (Những người còn sót lại).

Tập cuối của Succession phần 4 thu hút 2,9 triệu khán giả xem, tăng 68% so với 1,7 triệu khán giả xem tập cuối của phần 3.

Tính đến ngày 30.5, bộ phim truyền hình Succession phần 4 thu hút tổng cộng 8,7 triệu khán giả xem so với số lượng trung bình 7,2 triệu khán giả xem phần 3.

Jeremy Strong đóng vai Kendall Roy (bên trái), Sarah Snook đóng vai Shiv Roy (ở giữa) và Kieran Culkin đóng vai Roman Roy, trong “Succession” của HBO. Ảnh: HBO via AP/ Forbes

Nhưng tập cuối của phần Game of Thrones chiếu vào năm 2019 thu hút 19,3 triệu khán giả xem, trong khi đó tập cuối của các bộ phim House of the DragonThe Last of Us lần lượt thu hút 9,3 triệu và 8,2 triệu khán giả xem.

Bộ phim kinh điển HBO The Sopranos thu hút 11,9 triệu khán giả xem tập cuối của phần phim chiếu vào năm 2007, còn Sex and the City (Chuyện ấy là chuyện nhỏ) đạt 10,6 triệu khán giả xem tập cuối của phần chiếu vào năm 2004.

Ngoài nhiều bộ phim truyền hình cáp thuê bao uy tín, các bộ phim truyền hình phát sóng vẫn thu hút lượng khán giả xem mỗi tuần cao hơn những bộ phim như Succession. Theo Nielsen, những bộ phim như Young Sheldon (Tuổi thơ bá đạo của Sheldon), NCISFBI thu hút hơn 6,5 triệu khán giả xem cho các tập phát sóng vào tuần thứ ba của tháng 5.

Tập cuối của bộ phim hài kịch Seinfeld phát sóng cho 76 triệu khán giả xem vào năm 1998 và Friends (Những người bạn) kết thúc series phim vào năm 2004 với 52,2 triệu khán giả xem tập cuối cùng.

Succession, kể về câu chuyện của ba anh chị em tranh giành quyền kiểm soát tập đoàn truyền thông của người cha già, là một trong vài bộ phim HBO thu hút hàng triệu khán giả xem. Succession phát sóng lần đầu tiên vào tháng 6.2018 và mặc dù đã kết thúc, nhưng nam diễn viên chính Kieran Culkin nói về tập cuối rằng: “Có cảm giác như thể bộ phim sẽ ra thêm những phần tiếp theo, nhưng cũng có cảm giác như thể bộ phim kết thúc ở đây. Hai cảm giác này đều đúng.”

Bộ phim trở nên nổi tiếng nhờ cách viết linh hoạt cùng với các nhân vật bi kịch lấy cảm hứng từ những gia đình tập đoàn trong thế giới thực. Ngoài Culkin, các diễn viên chính của phim còn có Brian Cox, Jeremy Strong, Sarah Snook và Matthew Macfadyen.

Succession nhận được điểm IMDb 8,9, trở thành một trong những bộ phim HBO được đánh giá cao nhất, gần vượt qua series phim như True Detective (Thám tử chân chính), The Last of UsCurb Your Enthusiasm (Đừng quá nhiệt tình). Các bộ phim như Breaking Bad (Phá luật), The Sopranos và Band of Brothers (Biệt kích lính dù) nhận được điểm cao hơn mức 8,9.

Bộ phim hài-chính kịch Barry cũng kết thúc cùng ngày với Succession, nhưng chỉ có 700.000 khán giả xem tập cuối. Theo Warner Bros. Discovery, hiện Barry thu hút tổng cộng 3,4 triệu khán giả xem phần cuối.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Scream lập kỷ doanh thu mở màn với phần phim thứ 6
‘Avatar: The Way Of Water’ vượt qua ‘Titanic’ trở thành phim có doanh thu cao thứ 3 lịch sử