Doanh nghiệp

Taikang Insurance mở rộng đầu tư tại Hoa Kỳ

Trong cuộc họp báo diễn ra ở New York vào ngày 25.10, tỉ phú Trần Đông Thăng (Chen Dongsheng), chủ tịch của Taikang Insurance, một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất Trung Quốc, cho biết công ty không chỉ muốn mở rộng đầu tư trong nước mà còn tại Hoa Kỳ.

Share
this:

“Quan hệ, lợi ích song phương giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ không được thúc đẩy nếu không có thương mại lẫn đầu tư,” ông Trần, nhà sáng lập kiêm CEO của Taikang, nói. Theo danh sách Tỉ phú cập nhật vào ngày 25.10, ông sở hữu khối tài sản trị giá 3,7 tỉ USD.  

Được thành lập vào năm 1996, Taikang Insurance ở Bắc Kinh là một trong những công ty cung cấp dịch vụ tài chính lớn nhất Trung Quốc với khối tài sản đang quản lý hơn 200 tỉ USD.

Taikang thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm Goldman Sachs, với sở hữu 24,9%. Ngoài bảo hiểm, công ty còn đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và người cao tuổi. Công ty cũng mở rộng đầu tư vào những ngành này ở Hoa Kỳ.

Tỉ phú Trần Đông Thăng, chủ tịch của Taikang Insurance, viếng thăm Hoa Kỳ vào cuối tháng 10. Ảnh: Russell Flannery/Forbes

Taikang mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ trong tương lai và hoan nghênh công ty của quốc gia này đầu tư vào các ngành nói trên ở Trung Quốc.

Ông Trần còn là thành viên hội đồng quản trị của công ty sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi ở Trung Quốc, đồng thời từng giữ vị trí chủ tịch kiêm tổng giám đốc của China Guardian Auctions.

Trước đó, ông cũng là phó tổng biên tập tạp chí Management World do trung tâm Nghiên cứu Phát triển của Hội đồng Nhà nước Trung Quốc xuất bản.

Buổi họp báo do Lãnh sự quán Trung Quốc ở New York tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ của đoàn đại biểu Trung Quốc nhằm thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước.

Đoàn đại biểu bao gồm ngôi sao NBA Diêu Minh (Yao Ming), tỉ phú Cao Dewang, chủ tịch của Fuyao Glass và Trần Đông Thăng (Chen Dongsheng), chủ tịch Taikang Insurance.

Biên dịch: Gia Nhi

———————–

Xem thêm:

Lợi nhuận của công ty tỉ phú Chung Thiểm Thiểm tiếp tục tăng 15% dù kinh tế Trung Quốc khó khăn
Công ty phát triển khu Tân Thiên Địa nhìn thấy “kỷ nguyên vàng” để đầu tư những dự án mới