Nhân vật

Tài sản của Kim Kardashian tăng thêm 500 triệu USD

Việc thương hiệu Skims đạt cột mốc vốn hóa mới đã giúp khối tài sản ròng của Kim Kardashian tăng thêm 500 triệu USD lên 1,7 tỉ USD.

Share
this:

Hôm 26.7, Skims – thương hiệu đồ lót định hình (shapewear) của Kim Kardashian thông báo đã hoàn tất vòng gọi vốn mới nhất, với tổng số vốn huy động 270 triệu USD và nhận về mức định giá 4 tỉ USD. Điều này giúp khối tài sản ròng của Kim Kardashian tăng thêm khoảng 500 triệu USD.

Theo thống kê của Forbes, Kim Kardashian hiện sở hữu khối tài sản ròng 1,7 tỉ USD, tăng từ 1,2 tỉ USD trước thời điểm nhóm nhà đầu tư, gồm công ty quản lý tài sản Wellington Management và quỹ đầu tư mạo hiểm Greenoaks Capital rót vốn vào Skims. Nổi tiếng với các dòng sản phẩm bodysuit, áo ngực và trang phục mặc nhà (loungewear), Skims trước đó được các nhà đầu tư định giá 3,2 tỉ USD sau vòng huy động tài chính diễn ra hồi đầu năm 2022. Forbes ước tính Kim Kardashian nắm giữ tối thiểu 33,33% cổ phần trong Skims.

Skims nằm ngoài xu hướng đang diễn ra, là nhiều công ty khởi nghiệp huy động vốn với mức định giá thấp hơn trước, hoặc ngừng tìm kiếm khoản đầu tư mới do thị trường tư nhân chững lại. Công ty Skims tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm sang quần áo và đồ bơi.

Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với New York Times, Kim Kardashian cho biết “Chúng tôi rất tự hào về quá trình phát triển nhanh chóng của Skims. Công ty đã có được thành công từ việc ra mắt các sản phẩm mới.”

Theo New York Times, Skims cho biết công ty đã có lãi và kỳ vọng đạt doanh số bán hàng 750 triệu USD trong năm 2023, tăng từ 500 triệu USD vào năm 2022. Kim Kardashian thành lập Skims vào năm 2019 cùng hai đối tác kinh doanh là Jens Grede, hiện giữ chức CEO và Emma Grede, giám đốc sản phẩm (CPO).

Khoảng 75% giá trị tài sản hiện nay của Kim Kardashian đến từ Skims. Khi lần đầu được Forbes công nhận là tỉ phú hồi tháng 4.2021, phần lớn khối tài sản của Kim Kardashian đến từ KKW Beauty – thương hiệu mỹ phẩm do cô thành lập vào năm 2017. Đầu năm 2021, KKW Beauty bán lại 20% cổ phần cho tập đoàn mỹ phẩm Pháp Coty với mức giá 200 triệu USD. Tuy vậy, Kim Kardashian sau đó tạm dừng hoạt động KKW Beauty và đổi tên thương hiệu thành SKKN by Kim, tập trung vào sản phẩm chăm sóc da mặt (sản phẩm của KKW Beauty có thể sớm mở bán trở lại).

Trong khi đó, Skims đã tăng trưởng ổn định, tăng gấp đôi giá trị vốn hóa thị trường từ 1,6 tỉ USD vào tháng 4.2021 lên 3,2 tỉ USD hồi đầu năm 2022.

Bên cạnh kinh doanh sản phẩm đồ lót định hình và mỹ phẩm, Kim Kardashian còn có SKKY Partners – công ty vốn sở hữu tư nhân mà cô đồng sáng lập với một cựu giám đốc của Carlyle Group. SKKY Partners cho biết sẽ huy động 1 tỉ USD để đầu tư vào các công ty về hàng tiêu dùng và truyền thông.

Kim Kardashian cũng thu về hàng triệu đô la Mỹ từ các khoản tài trợ và chương trình truyền hình, dùng số tiền này để đầu tư vào bất động sản. Cô hiện có ít nhất 50 bất động sản, bao gồm cả đồng sở hữu ngôi dinh thự nằm ở Hidden Hills, California với chồng cũ Kanye West.

Trong năm 2022, Kim Kardashian đã bỏ ra số tiền 70 triệu USD để mua một ngôi nhà bên biển nằm ở Malibu, có tầm nhìn hướng ra biển Thái Bình Dương. “Ngôi nhà này như sự tự thưởng cho những rất nhiều nỗ lực mà tôi đã bỏ ra cho công việc của mình,” Kim Kardashian chia sẻ khi tham quan ngôi nhà trong một tập phim của chương trình truyền hình thực tế The Kardashians.

Biên dịch: Minh Tuấn