Kinh doanh

Startup Logistics Inteluck huy động 34 triệu USD

Inteluck sẽ dùng khoản đầu tư mới từ vòng Series C để mở rộng quy mô hoạt động trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Share
this:

Vào ngày 24.10, Inteluck – công ty cung cấp giải pháp công nghệ logistics có trụ sở tại Singapore thông báo đã hoàn tất vòng gọi vốn Series C do quỹ đầu tư tư nhân của Philippines Navegar dẫn dắt, với tổng số vốn huy động 34 triệu USD và nhận về mức định giá hơn 100 triệu USD.

Inteluck có mạng lưới hơn 14 ngàn phương tiện vận tải cung cấp cho các khách hàng doanh nghiệp. Ảnh: Inteluck.

Vòng gọi vốn trên có sự tham gia từ nhà đầu tư hiện hữu East Ventures, quỹ đầu tư đặt trụ sở Jakarta (Indonesia), nâng tổng số vốn Inteluck nhận được cho đến nay lên 57 triệu USD. Công ty sẽ dùng vốn đầu tư mới để mở rộng hơn nữa quy mô hoạt động trên toàn Đông Nam Á, một trong những thị trường logistics có tốc độ tăng trưởng tốt nhất thế giới.

Kevin Zhang, nhà sáng lập và CEO của Inteluck. Ảnh: Adam Dean chụp cho Forbes.

Được Kevin Zhang, thành viên danh sách Forbes Under 30 châu Á năm 2022, thành lập vào năm 2014 với Lalamove nằm trong số những nhà đầu tư sớm, ban đầu Inteluck cung cấp giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý đội xe tải. Hiện tại, công ty có mạng lưới hơn 14 ngàn phương tiện vận tải tại Philippines, Thái Lan và Việt Nam cho hơn 300 khách hàng doanh nghiệp.

“Với nguồn vốn mới, chúng tôi có kế hoạch tiếp tục đầu tư vào những thị trường hiện tại. Công ty vẫn còn tiềm năng phát triển tại những quốc gia như Thái Lan và Philippines. Đồng thời, chúng tôi đang cân nhắc tiến vào những thị trường khác ở Đông Nam Á như Malaysia,” Kevin Zhang, nhà sáng lập và CEO của Inteluck, cho biết qua email.

Kevin Zhang nhìn thấy cơ hội phát triển lớn trong ngành logistics của Đông Nam Á, với Inteluck ước tính lĩnh vực này có quy mô hơn 300 tỉ USD. “Inteluck đang đi đầu trong sự chuyển dịch này, tận dụng dữ liệu và công nghệ để hiện đại hóa hình thức B2B (doanh nghiệp và doanh nghiệp) trong logistics cho cả nhu cầu và nguồn cung,” Kevin Zhang cho biết.

Biên dịch: Minh Tuấn