Start-up

Nền tảng hỗ trợ dược sĩ SwipeRx huy động 27 triệu USD

Share
this:

Startup về nhà thuốc từ Singapore SwipeRx đã huy động 27 triệu USD để đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng cho nền tảng hỗ trợ dược sĩ ở Đông Nam Á.

Ứng dụng nhà thuốc SwipeRx đã huy động thành công 27 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B do MDI Ventures từ Indonesia dẫn dắt. Các nhà đầu tư khác bao gồm quỹ Bill & Melinda Gates, Johnson & Johnson Impact Ventures, Susquehanna International Group đặt tại Pennsylvania (Mỹ) và những nhà đầu tư hiện hữu khác.

SwipeRx giúp Dược sĩ tại Đông Nam Á mua thuốc thông qua nền tảng thương mại B2B. Ảnh: SwipeRx

Ứng dụng của SwipeRx được thiết kế cho các dược sĩ tại Đông Nam Á, giúp họ kết nối và mua thuốc thông qua nền tảng thương mại B2B, cũng như cập nhật tin tức và thông tin mới nhất về ngành dược phẩm.

Khoản đầu tư mới nhất sẽ được dùng để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng trên toàn Đông Nam Á với trọng tâm ở Indonesia, theo thông cáo báo chí của SwipeRx.

SwipeRx được Farouk Meralli, cựu nhân viên tư vấn tại Johnson & Johnson và Pfizer, thành lập vào năm 2012 và đặt trụ sở tại Singapore.

“Vòng huy động vốn trên tái khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc thay đổi ngành công nghiệp bị phân mảnh sâu sắc này. Đồng thời cải thiện sức khỏe công cộng từ việc hỗ trợ kênh bán hàng của nhà thuốc,” Meralli, cũng là CEO của SwipeRx, cho biết trong thông cáo.

SwipeRx đã hợp tác với các tổ chức y khoa như AstraZeneca, Clinton Health Access Initiative, đại học Stanford, đại học Oxford, có hơn 235.000 Dược sĩ sử dụng nền tảng của công ty, theo trang web chính thức.

Công ty đặt văn phòng tại Singapore, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và Campuchia.

SwipeRx – tiền thân là mClinica – từng huy động 6,3 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A vào năm 2017.

Biên dịch: Minh Tuấn