Fintech

Startup công nghệ tài chính Modern Treasury nhận 50 triệu USD

2 năm trước
Tác giả Kenrick Cai

Share
this:

Startup fintech Modern Treasury nhận 50 triệu USD từ Salesforce và Silicon Valley Bank để phát triển phần mềm thanh toán cho doanh nghiệp.

Startup công nghệ tài chính Modern Treasury tại San Francisco vừa hợp tác với hai tên tuổi đầu tư từ thung lũng Silicon để mở rộng quy mô kinh doanh. Quỹ đầu tư thuộc Salesforce và công ty mẹ của Silicon Valley Bank mỗi bên đầu tư 25 triệu USD startup chuyên phát triển phần mềm hỗ trợ các công ty quản lý dòng tiền và thanh toán của ngân hàng.

Nhà đồng sáng lập và CEO của Modern Treasury, Dimitri Dadiomov không xem khoản đầu tư này như vòng gọi vốn mới, mà là phần thứ hai của vòng huy động vốn Series C. Vòng trước đó công ty nhận được 85 triệu USD từ những nhà đầu tư hiện hữu gồm Altimeter, Benchmark và Quiet Capital vào tháng 10.2021.

Ba nhà sáng lập của Modern Treasur gồm Sam Aarons, Dimitri Dadiomov and Matt Marcus. Trong đó, Aarons and Marcus nằm trong danh sách Under 30 năm 2022 của Forbes. Ảnh: Modern Treasury

Khi ấy, Modern Treasury được định giá 2,1 tỉ USD. Theo Dadiomov, mặc cho mức tăng trưởng ấn tượng sau khi chốt lại vòng gọi vốn đầu tiên vào tháng 10.2021, Modern Treasury không thay đổi giá trị vốn hóa do công ty bắt đầu thảo luận cùng lúc với những nhà đầu tư mạo hiểm và đối tác chiến lược mới.

Vào năm 2018, Dadiomov đồng sáng lập Modern Treasury với Sam Aarons và Matt Marcus. Aarons là giám đốc công nghệ (CTO) và Marcus đảm nhiệm vị trí giám đốc sản phẩm (CPO). Cả hai đều có mặt trong danh sách Under 30 lĩnh vực Tài chính năm 2022 của Forbes (Dimitri Dadiomov, 37 tuổi, không hợp với tiêu chí). Ba nhà sáng lập biết nhau khi cùng làm việc tại công ty vay vốn bất động sản – LendingHome – nơi họ nhận thấy thủ tục giao dịch tài chính rườm rà, ví dụ thanh toán thế chấp qua bưu điện, séc thay vì thẻ tín dụng.

“Mọi công ty đều có quy trình thanh toán, nhưng lại không có phần mềm chất lượng cao nào được phát triển trong một thời gian dài,” Dadiomov cho biết. Modern Treasury cung cấp phần mềm cho quy trình thanh toán của các công ty và không chỉ tập trung vào bất động sản. Công ty có khoảng 100 khách hàng từ nhiều lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, bất động sản và tiền mã hóa, với ví dụ tiêu biểu gồm công ty fintech Marqeta và ClassPass – sàn thương mại về rèn luyện sức khỏe.

Dadiomov cho biết vào tháng 10.2021, startup này ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể sau khi chốt lại phần đầu tiên của khoản đầu tư. Số lượng nhân sự tăng từ 60 lên 115 nhân viên, thúc đẩy công ty mở văn phòng mới tại San Francisco và New York sau giai đoạn hoàn toàn làm việc từ xa.

Phầm mềm của Modern Treasury giúp tự động hóa gửi và rút tiền ra tài khoản của công ty đã chuyển 2,8 tỉ USD cho khách hàng vào tháng 2.2022, tăng từ 2 tỉ USD vào giai đoạn đầu của việc gọi vốn trong tháng 10.2021 và thấp hơn 1 tỉ USD từ đầu năm 2021, anh cho biết.

Vào tháng 4.2021, công ty tuyển dụng nhân viên kinh doanh đầu tiên và đội ngũ nhân sự hiện nay có 10 nhân viên bán hàng. Công ty đem đến các tính năng mới, như kiểm toán sổ cái vào năm 2021 và khả năng chống gian lận sắp được giới thiệu. Theo Dadiomov, sản phẩm đã sẵn sàng để nâng mức độ phục vụ cho các công ty lớn hơn.

Việc chọn Salesforce và SVB Capital như chiến lược trong nỗ lực thu hút chính những khách hàng này. “Salesforce am hiểu cách kết nối các doanh nghiệp khách hàng từ bất kỳ lĩnh vực nào và SVB là một ngân hàng đối tác tuyệt vời, tập trung chính xác vào nhóm khách hàng như mong muốn của chúng tôi,” Aarons, CTO của Modern Treasury cho biết.

Theo Dadiomov, khách hàng theo mong muốn của Modern Treasury sẽ là Sở An sinh Xã hội Hoa Kỳ (FEMA) cho hỗ trợ thiệt hại do bão. “Họ đang hỗ trợ cho những nơi chịu thiệt hại do bão lũ. Hãy sử dụng thanh toán tức thời để giúp mọi người sớm nhận được tiền.” anh cho biết.

Biên dịch: Minh Tuấn