Doanh nhân

Ông Đỗ Minh Toàn làm chủ tịch ACBS

1 năm trước
Tác giả Tuyết Ân

Share
this:

Cựu tổng giám đốc ngân hàng Á Châu (ACB) Đỗ Minh Toàn chính thức đảm nhận vai trò chủ tịch công ty Chứng khoán ACBS kể từ ngày 30.6.

Ngân hàng Á Châu hôm nay đã thông báo bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn vào vị trí chủ tịch hội đồng thành viên công ty Chứng khoán ACB (ACBS).

ACB cho biết việc bổ nhiệm ông Toàn vào vị trí mới tại ACBS với nhiều tham vọng đầu tư mạnh mẽ và thực hiện các cải tiến mới về công nghệ số; tập trung phát triển nguồn lực xây dựng hệ thống giao dịch nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng.

Ông Toàn cũng sẽ điều hành ACBS trong việc liên kết với ngân hàng mẹ để phát triển nhiều phân khúc sản phẩm tương ứng với nhu cầu đầu tư đa dạng của khách hàng.

Ông Đỗ Minh Toàn, chủ tịch ACBS.

ACBS hoạt động từ năm 2000, hiện có mức vốn điều lệ 3.000 tỉ đồng. Công ty công bố kết quả hoạt động kinh doanh quý 1 tích cực với doanh thu 452,6 tỉ đồng, tăng 53,3% so với cùng kỳ 2021 và lợi nhuận trước thuế 189,1 tỉ đồng, tăng 84%.

Trong đó, doanh thu môi giới tăng 35%, lên 133 tỉ đồng và lãi từ cho vay giao dịch ký quỹ tăng trưởng 74%, đạt 103,8 tỉ đồng và lãi từ các tài sản tài chính thông qua lãi/lỗ (FVTPL) tăng trưởng 63%, đạt 191,3 tỉ đồng.

Ông Toàn có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính ngân hàng, trước khi gia nhập ACB năm 1995 ông từng đảm nhận các vị trí quản lý tại văn phòng đại diện ngân hàng ING Barings Hà Lan.

Ông kinh qua nhiều vị trí chủ chốt tại ngân hàng ACB và nắm vai trò tổng giám đốc ACB từ năm 2012 và rời vị trí này đầu năm nay. Sau hơn 9 năm điều hành, ông được đánh giá là một trong những lãnh đạo xuất sắc của ACB khi đưa ngân hàng vượt qua nhiều thách thức và đạt kết quả ấn tượng.

ACB trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam với lợi nhuận tăng trưởng gần 50% hàng năm, tỷ lệ nợ xấu luôn nằm trong nhóm thấp nhất của ngành.

Bên cạnh việc bổ nhiệm ông Toàn, hội đồng thành viên ACBS cũng có một số thay đổi, ông Nguyễn Đức Thái Hân tiếp tục đồng hành cùng ACBS với vị trí phó chủ tịch và ông Huỳnh Duy Sang, nguyên quyền tổng giám đốc được bổ nhiệm làm thành viên mới của HĐTV.

——————————–

Xem thêm:
Booking.com bổ nhiệm tân giám đốc thị trường Việt Nam
Citi bổ nhiệm tân tổng giám đốc tại Việt Nam
Loic Gautier trở lại làm CEO của Leflair
Ở tuổi 77, tỉ phú Shigenobu Nagamori trở lại vai trò CEO của Nidec
Magnus Grimeland mở “nhà máy” ươm tạo công khởi nghiệp toàn cầu