Doanh nhân

Citi bổ nhiệm tân tổng giám đốc tại Việt Nam

2 năm trước
Tác giả Tuyết Ân

Citi Việt Nam thông báo ông Ramachandran A.S. chính thức được bổ nhiệm vai trò tổng giám đốc của ngân hàng tại Việt Nam, trước đó ông phụ trách các khách hàng đa quốc gia lớn nhất của Citi tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Share
this:

Tân tổng giám đốc Citi Việt Nam chuyển tới TP.HCM từ tháng 9.2021 và được ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức phê duyệt chức danh tổng giám đốc từ tháng 12.

Ông Ramachandran A.S, tân tổng giám đốc Citi Việt Nam.

Trong thông cáo gửi báo chí, Citi Việt Nam cho biết ông Ramachandran A.S là người đại diện chính của Citi trước các cơ quan chức năng Việt Nam. “Ông sẽ phụ trách toàn bộ các hoạt động, chịu trách nhiệm phát triển và thúc đẩy các mối quan hệ với khách hàng, quản lý rủi ro và kiểm soát, đồng thời bảo vệ và nâng cao uy tín của Citi tại Việt Nam,” thông cáo nêu.

Tân tổng giám đốc đảm nhận thị trường Việt Nam có 27 năm kinh nghiệm tại tập đoàn Citi, ông từng làm việc tại London trong vai trò phụ trách toàn cầu khối khách hàng là các công ty đa quốc gia (GSG) tại các thị trường mới nổi.

Trước khi đến Việt Nam, ông Ramachandran A.S làm việc tại Singapore trong vai trò phụ trách các khách hàng đa quốc gia lớn nhất của Citi tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

“ASEAN, bao gồm Việt Nam, là một ưu tiên chiến lược của Citi, với việc bổ nhiệm ông Ramachandran A.S, Citi kỳ vọng đẩy nhanh tăng trưởng tại quốc gia này trong tương lai,” Citi Việt Nam thông báo.

Citi mở chi nhánh tại Việt Nam từ trước năm 1975, đến năm 1993 quay lại thiết lập văn phòng đại diện ở Hà Nội. Năm 1994, Citi trở thành định chế tài chính Mỹ đầu tiên được cấp phép thành lập chi nhánh tại Hà Nội, Citi tiếp tục mở chi nhánh thứ hai tại TP.HCM năm 1998.

Định chế tài chính Mỹ hiện hoạt động tại Việt Nam với 900 nhân viên, cung cấp các dịch vụ ngân hàng tài chính như ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư, quản lý dòng tiền và thanh toán quốc tế, ngân hàng thương mại, ngân hàng bán lẻ, chứng khoán và các dịch vụ giao dịch khác.