Kỹ năng phát triển

Những tính năng thú vị trên LinkedIn mà bạn nên sử dụng (Phần 2)

Share
this:

LinkedIn có các tính năng hữu ích giúp người dùng xây dựng thương hiệu cá nhân vững mạnh và thu hút người đọc vào hồ sơ cá nhân.

LinkedIn luôn phát triển, bổ sung thêm những tính năng giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân và kết nối với nhóm người đọc mục tiêu. Bài viết thứ hai này giới thiệu tới bạn những tính năng hữu ích như vậy.

Bài viết đầu tiên tập trung vào những công cụ giúp bạn vận dụng tính sáng tạo của mình trong việc xây dựng và mở rộng thương hiệu cá nhân. Còn trong bài viết này, chúng tôi sẽ hé lộ những tính năng quan trọng khác mà sẽ giúp bạn tiến xa hơn nữa trong việc kết nối và tăng mức độ hiệu quả khi sử dụng LinkedIn.

Ảnh: Sopa Images/Lightrocket Via Getty Images

5. Lưu lại danh sách các mối liên hệ.

Một trong những điều đáng giá nhất về LinkedIn là bạn có thể giữ mọi liên lạc cùng một nơi và dần dần kết nối với họ. Việc có email từ những mối liên lạc là điều quan trọng khi bạn nắm danh sách của riêng mình. Tuy vậy, khó khăn nằm ở việc mọi người chuyển nơi làm và bạn sẽ mất liên lạc với họ nếu chỉ liên hệ qua email công ty. Bất kể có bao nhiêu lần đổi công việc, có khả năng là những mối liên hệ của bạn sẽ không thay đổi khi họ chuyển từ chỗ này sang chỗ khác.

Điều này đồng nghĩa, kể cả khi email không thể gửi thành công, bạn vẫn có cách tương tác với họ. Tất nhiên là các công ty và tính năng của LinkedIn liên tục thay đổi, hãy thường xuyên (ít nhất là cách ba tháng) lưu lại và giữ bảo mật các mối liên hệ của bạn.

6. Tìm hiểu về người khác khi ẩn danh.

Bạn muốn tuyển dụng nhân sự chất lượng cao, thăm dò đối thủ cạnh tranh hay nắm một vài thông tin về khách hàng tiềm năng? Hay bạn chỉ cảm thấy ngại và không muốn mọi người biết bạn đang tìm hiểu về họ? Tính năng Private Mode sẽ là “trợ thủ đắc lực” cho bạn. Trong hồ sơ cá nhân, bạn có thể chọn “ẩn danh tài khoản LinkedIn” ở phần cài đặt riêng tư, giúp bạn hoàn toàn “vô hình” khi đang nghiên cứu người khác. Tuy vậy, tính năng có sự đánh đổi. Khi sử dụng Private Mode, bạn sẽ không thể nhìn thấy những ai ghé thăm hồ sơ LinkedIn của bạn. Công bằng phải không?

7. Giúp mọi người phát âm tên của bạn chính xác.

Nếu tên của bạn đôi khi khiến mọi người gặp khó khăn để đọc ra, hãy biến điều đó trở nên dễ dàng hơn cho những ai muốn tìm hiểu về bạn bằng cách chia sẻ video ghi lại cách bạn phát âm tên theo ý muốn. Điều này thể hiện bạn có sự thấu hiểu và giúp các mối liên hệ mới không gặp bối rối khi phải đoán ra cách đọc.

8. Truy cập vào tài sản của bạn.

LinkedIn đã tồn tại được một thời gian dài, kể từ khi nền tảng này chỉ được dùng như lý lịch trực tuyến và kết nối xã hội của bạn. Ngày nay, đây là nơi bạn quản lý sự nghiệp, phát triển thương hiệu cá nhân và tương tác với người đọc. Quá trình phát triển diễn ra một cách nhanh chóng, nên không dễ để nắm bắt hết mọi thứ bên trong LinkedIn. Khi nhấn vào biểu tượng “Home”, nằm gần vị trí cao nhất của cột trái với hình ảnh từ hồ sơ cá nhân có lựa chọn hữu ích được gọi là “My items.”

Với “My items”, bạn có thể dễ dàng truy cập vào những thứ như các khóa học từ LinkedIn Learning đang tham gia, các dự án đã triển khai và bài đăng được lưu lại. Đây là tính năng tiếp kiệm thời gian và bạn sẽ muốn sử dụng nhiều hơn nữa. LinkedIn sẽ bổ sung thêm các tính năng quan trọng nữa để giúp bạn dễ dàng truy cập.

LinkedIn có rất nhiều cách để bạn đẩy mạnh thương hiệu và dẫn lối thành công cho những chiến lược của bản thân. 8 tính năng từ bài viết này và phần đầu tiên nằm trong số những tính năng tôi yêu thích nhất, và sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Biên dịch: Minh Tuấn