Quốc tế

Nhà đồng sáng lập John Foley rời Peloton

1 năm trước
Tác giả Derek Saul

Share
this:

Nhà đồng sáng lập John Foley rời khỏi Peloton trong bối cảnh công ty đang nỗ lực đảo chiều tình hình kinh doanh khó khăn.

Vào ngày 12.9, doanh nghiệp về thiết bị tập thể dục tại nhà khổng lồ Peloton thông báo John Foley, đồng sáng lập kiêm chủ tịch và cựu giám đốc điều hành (CEO), sẽ rời công ty trong bối cảnh Peloton đang đưa ra thêm giải pháp để xoay chuyển tình hình kinh doanh sụt giảm.

Trong thông cáo báo chí, Peloton cho biết đơn từ chức của John Foley có hiệu lực ngay lập tức và thông báo nhà đồng sáng lập và giám đốc pháp lý (CLO) Hisao Kushi cũng sẽ rời công ty vào ngày 3.10.

Trong thông cáo, John Foley, rời khỏi vị trí CEO vào tháng 2.2022 khi giá cổ phiếu của Peloton giảm xuống, cho biết ông hi vọng sẽ điều hành startup khác trong tương lai.

Sau khi chốt phiên giao dịch, cổ phiếu của Peloton có giá 10,78 USD/cổ phiếu, giảm 2,4% so với mức tăng 7,2% trong phiên giao dịch trước.

Nhà đồng sáng lập của Peloton, John Foley. Ảnh: © 2019 Bloomberg Finance Lp

Cổ phiếu của Peloton đã bốc hơi hơn 90% giá trị từ mức đỉnh thiết lập vào tháng 1.2021, khi công ty cạn kiệt nguồn vốn và nhu cầu của khách hàng giảm xuống khi mọi người quay trở lại các phòng tập. Từng giữ danh hiệu tỉ phú vào tháng 4.2021, nhưng Foley đã thâm hụt phần lớn giá trị tài sản sau khi cổ phiếu Peloton lao dốc và rời khỏi danh sách tỉ phú của Forbes công bố vào tháng 11.2021.

Tuy nhường lại vị trí CEO cho Barry McCarthy từ đầu năm 2022, Foley vẫn có sức ảnh hưởng lớn trong Peloton khi ông và những người cộng sự thân cận nắm phần lớn cổ phần có quyền biểu quyết. Vào năm 2012, John Foley đồng sáng lập Peloton và mất chưa đến 10 năm để gây dựng thành một trong những công ty lớn nhất thế giới, thu hút các nhà đầu tư và người tiêu dùng trong bối cảnh mọi người được yêu cầu ở yên tại nhà vào thời điểm đỉnh dịch COVID-19.

Peloton đã đưa ra một số giải pháp, bao gồm cắt giảm hàng nghìn nhân sự, đóng cửa hàng và tăng giá của một vài sản phẩm xe đạp tập thể dục để cải thiện lợi nhuận ròng, nhưng công ty vẫn thua lỗ 1,2 tỉ USD trong quý kinh doanh kết thúc vào ngày 30.6 và doanh thu giảm 28% so với năm 2021.

Xem thêm: Giá cổ phiếu của công ty thiết bị thể thao Peloton giảm 10%

Biên dịch: Minh Tuấn