Kinh doanh

Netflix vẫn chưa chặn tính năng chia sẻ tài khoản

Netflix lên kế hoạch chặn tính năng chia sẻ tài khoản, thử nghiệm thực hiện trước ở Chile, Costa Rica và Peru.

Share
this:

Đầu tuần này, có vẻ như kế hoạch kiểm soát chặt sắp diễn ra, làm cho những người cùng dùng chung tài khoản hoảng sợ. Tuy nhiên, dường như công ty trì hoãn thời gian thực hiện với hi vọng mong những người đang chia sẻ mật khẩu sẵn sàng ngừng hành động này.

Hãy lưu ý, sớm muộn gì kế hoạch này cũng thực hiện. Netflix từng công bố rằng sẽ chặn tính năng chia sẻ tài khoản trước cuối tháng 3.

Ngày 1.2, Netflix đăng nhiều hướng dẫn ở Hoa Kỳ và trên các trang web khác cho biết công ty sẽ hạn chế người dùng chia sẻ tài khoản nếu không cấm được. Nhưng sau đó thông tin này được gỡ xuống.

Netflix đang đưa ra nhiều quy định mới về chia sẻ tài khoản, nhưng không phải áp dụng ngay trong tuần này. Ảnh: Getty Images/Forbes

Như The Guardian đưa tin, Netflix cho biết, “Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn vào ngày 4.2, thông tin đăng tải trên phần Trợ giúp đăng cho biết chỉ thực hiện ở Chile, Costa Rica và Peru nhưng lại bị hiểu lầm công ty cấm ở nhiều quốc gia khác. Vì vậy chúng tôi phải cập nhật thông tin.”

Ba quốc gia được đề cập ở trên là nơi thử nghiệm “chia sẻ có trả phí.” Điều này có nghĩa là người không sống cùng nhà sử dụng chung tài khoản với bạn phải trả phí, rõ ràng động thái này không giúp Netflix kiếm thêm tiền.

Bạn sẽ trả khoản phí 2,99 USD/tháng ở Costa Rica. Khoản đó vẫn thấp hơn rất nhiều so với mức thuê bao cho hai tài khoản.

Netflix chắc chắn bạn không thể bí mật chia sẻ tài khoản bằng cách yêu cầu những người dùng thử kết nối thiết bị họ đang xem, cho dù đó là TV, điện thoại di động hay máy tính bảng, với wifi tại nhà, mở ứng dụng Netflix để xem nội dung nào đó ít nhất một lần trong 31 ngày.

Netflix giải thích như sau: “Để đảm bảo truy cập Netflix không bị gián đoạn, hãy kết nối với Wi-Fi tại vị trí chính của bạn, mở ứng dụng hoặc trang web Netflix để xem nội dung nào đó ít nhất một lần trong 31 ngày. Điều này tạo ra một thiết bị đáng tin cậy để bạn có thể xem Netflix, ngay cả khi bạn ở xa vị trí chính của mình.

Nếu bạn rời khỏi vị trí chính của mình trong một khoảng thời gian dài, thiết bị của bạn có thể bị chặn xem Netflix. Bạn có thể yêu cầu mã truy cập tạm thời để tiếp tục xem.”

Khi thử nghiệm mở rộng ra ngoài ba quốc gia này, và ngay cả khi chưa thực hiện được, thì có vẻ như sẽ tuân thủ quy trình tương tự.

Netflix cho biết, “Khi chúng tôi triển khai tính năng chia sẻ trả phí, các thành viên ở nhiều quốc gia cũng sẽ có tùy chọn trả thêm tiền nếu muốn chia sẻ tài khoản Netflix với những người không sống cùng.” Công ty cũng cho biết hạn chế này sẽ “làm cho thành viên không chia sẻ tài khoản rộng rãi hơn.”

Có lẽ điều này đề cập đến những người chia sẻ mật khẩu với hai hoặc ba người khác để họ thấy rằng không thể quá hào phóng hoặc gian dối như thế, tùy theo cách nghĩ của bạn.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm: Netflix đầu tư 850 triệu USD cho xưởng sản xuất phim mới
Netflix có thêm 2,4 triệu thuê bao trong quý 3.2022
Netflix sản xuất kỷ lục 1.024 tập phim và chương trình truyền hình gốc trong quý 3