Công nghệ

Megawide đầu tư 300 triệu USD xây trung tâm dữ liệu tại Philippines

Trung tâm dữ liệu của Megawide sẽ hoàn thành sau 5 năm xây dựng, với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD và đặt tại Cavite, Philippines.

Share
this:

Megawide Construction của tỉ phú Edgar Saavedra sẽ xây dựng trung tâm dữ liệu tại Cavite ở phía Nam Manila, Philippines với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD, khi công ty xây dựng này hướng đến lĩnh vực kinh doanh số.

Trong thông cáo báo chí hôm 1.3, Megawide cho biết sẽ hợp tác với công ty Evolution Data Centres (EDC) có trụ sở tại Singapore, xây dựng trung tâm dữ liệu với công suất 69 MW, hoàn thành sau 5 năm. Dự án này thực hiện theo quy định phê duyệt của Philippines.

Đây là dự án trung tâm dữ liệu đầu tiên của Megawide, một trong những công ty xây dựng hàng đầu Philippines. Nằm trong số những dự án lớn của công ty có cảng hàng không quốc tế Mactan-Cebu, dự án hợp tác cải tạo và quản lý với GMR Infrastructure – đơn vị vận hành sân bay tại Ấn Độ. Hồi tháng 9.2022, sân bay này đã được Aboitiz InfraCapital của gia đình tỉ phú Aboitiz mua lại với mức giá 25 tỉ peso (453 triệu USD).

Chủ tịch của Megawide Construction, Edgar Saavedra. Ảnh: Sonny Thakur chụp cho Forbes Asia.

“Trong khi chúng tôi tập trung vào lĩnh vực vận chuyển và hạ tầng xã hội đô thị trong những năm gần đây, những tiến bộ công nghệ đã thay đổi đáng kể cuộc sống thường ngày. Chuyển đổi số có tác động to lớn đến các doanh nghiệp và người tiêu dùng, với những trung tâm dữ liệu là yếu tố then chốt,” Jaime Feliciano, giám đốc phát triển kinh doanh của Megawide, cho biết trong thông cáo.

Darren Webb, CEO của Evolution Data Centres, nhận định nhu cầu sử dụng dữ liệu gia tăng đã thu hút các nhà cung cấp dịch vụ hyper-scale và dịch vụ điện toán đám mây mở rộng quy mô tại Philippines trong những năm gần đây.

Vào tháng 3.2022, ST Telemedia Global Data Centres đặt trụ sở tại Singapore đã cùng Globe Telecom, hãng viễn thông nhận hậu thuẫn từ tập đoàn lâu đời nhất Philippines Ayala Corp., đã lập liên doanh nhằm tăng cường sự hiện diện tại quốc gia này trong bối cảnh nhu cầu dành cho cơ sở dữ liệu từ lĩnh vực thương mại điện tử và các nền tảng số khác bùng nổ.

Biên dịch: Minh Tuấn