Văn hóa - Nghệ thuật

Lượng khán giả xem Oscars năm nay tăng 60%

Lễ trao giải Oscars năm nay thu hút tổng cộng 16,62 triệu khán giả xem, tăng hơn 6 triệu so với mức thấp nhất trong năm ngoái.

Share
this:

Lượng khán giả xem lễ trao giải Oscars vào ngày 27.3 tăng đáng kể so với buổi phát sóng ít khán giả xem nhất hồi năm ngoái, tuy nhiên chỉ cao hơn mức thấp kỷ lục một chút, The Hollywood Reporter dẫn dữ liệu Nielsen công bố trong ngày 29.3. Trước đó, nhà sản xuất quyết định thay đổi chương trình nhằm thu hút thêm khán giả nhưng vẫn không đạt được số lượng như mong đợi.   

Buổi phát sóng lễ trao giải Oscars trên kênh ABC thu hút tổng cộng 16,62 triệu khán giả xem, bao gồm cả khán giả xem chương trình phát trực tuyến cũng như thông qua nền tảng kỹ thuật số. Lượng khán giả xem tăng hơn 6 triệu so với mức thấp nhất trong năm ngoái 10,4 triệu, tương đương tỉ lệ khoảng 60%.

(Từ trái sang phải) Amy Schumer, Wanda Sykes và Regina Hall đồng dẫn chương trình trên sân khấu trong Lễ trao giải Oscars lần thứ 94 tại Nhà hát Dolby trong ngày 27.3.2022 ở Hollywood, California. Ảnh: Getty Images/ Forbes

Năm 2022 là năm thứ hai có số lượng khán giả xem thấp từ khi Nielsen bắt đầu thực hiện thống kê lượng khán giả xem chương trình, theo New York Times. Bloomberg Los Angeles Times cho biết trong năm 2020, trước khi đại dịch bắt đầu bùng phát, giải Oscars thu hút 23,6 triệu khán giả xem, thấp kỷ lục trong thời điểm đó. Lễ trao giải Oscars trong năm 1998 thu hút lượng xem nhiều nhất từ ​​trước đến nay, với 55,3 triệu khán giả, theo Deadline.

Hầu hết chương trình trao giải lớn đều thu hút ngày càng ít khán giả xem vào năm 2021 do chỉ tổ chức một phần hoặc hoàn toàn trực tuyến. Nhưng trong năm nay, lượng khán giả tăng trở lại nhờ vào tổ chức trực tiếp. Khi dịch vụ phát trực tiếp và xem theo yêu cầu trở nên phổ biến hơn thì các sự kiện truyền hình trực tiếp thu hút số lượng lớn khán giả xem trở lại.

Lễ trao giải Oscars phát sóng trên kênh ABC do bộ ba Regina Hall, Amy Schumer và Wanda Sykes dẫn chương trình. Đây là lần đầu tiên chương trình được ba người cùng dẫn sau ba năm chỉ một người dẫn chương trình.

Tám hạng mục giải thưởng cho hậu trường và phim ngắn được trao trước giờ phát sóng khoảng 1 giờ. Các clip về người chiến thắng được trình chiếu trong chương trình trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều người trong ngành điện ảnh chỉ trích cách thức tổ chức này.

Chủ tịch viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ David Rubin cho biết lễ trao giải này được thực hiện một phần vì “đây là chương trình truyền hình phát sóng trực tiếp, chúng tôi phải ưu tiên khán giả truyền hình để tăng mức độ tương tác của người xem cũng như giữ cho chương trình sống động, hấp dẫn và thích hợp”.

Trong lễ trao giải năm nay, có thêm hạng mục mới do người hâm mộ bình chọn với tên gọi bộ phim được người hâm mộ yêu thích nhất trong năm (Fan Favorite) và những khoảnh khắc thú vị nhất trong phim (the Cheer Moment). Giải thưởng trong hạng mục này được trao cho bộ phim Zack Snyder’s Justice League (Liên minh công lý của Zack Snyder) Army Of The Dead (Đội quân chết người).

Khách mời trao giải trong chương trình bao gồm một số người không nằm trong ngành công nghiệp điện ảnh, bao gồm nhạc sĩ- nhà sản xuất âm nhạc DJ Khaled, vận động viên trượt băng nghệ thuật Tony Hawk, vận động viên trượt tuyết Shaun White và vận động viên lướt ván sóng Kelly Slater.

Ngoài ra, khán giả xem khá bất ngờ trong màn biểu diễn kết hợp giữa rapper Megan Thee Stallion cùng với các ca sĩ Becky G và Luis Fonsi tạo nên bản phối độc đáo trong suốt màn trình diễn bản hit “We Don’t Talk About Bruno” của bộ phim hoạt hình Encanto do Disney sản xuất.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm: Lễ trao giải âm nhạc Grammy 2022 hoãn vì lo ngại biến chủng Omicron

Tag: #