Kinh doanh

Insider huy động thêm 105 triệu USD cho hoạt động M&A

12 tháng trước
Tác giả Ardian Wibisono

Insider, nền tảng marketing sử dụng AI, cho biết công ty huy động được thêm 105 triệu USD từ quỹ đầu tư Qatar (QIA) và công ty mua lại Esas Private Equity có trụ sở tại Istanbul, nâng tổng số vốn lên 274 triệu USD.

Share
this:

Unicorn có trụ sở ở Singapore cho biết vòng gọi vốn mới nhất giúp tăng mức định giá lên gần 2 tỉ USD.

Nguồn vốn mới này sẽ chỉ được sử dụng để thúc đẩy tăng trưởng của Insider thông qua những thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A), với mục đích tích hợp công nghệ lẫn khả năng độc đáo của các công ty khác vào nền tảng.

“Tại Insider, chúng tôi thành công đạt được mức siêu tăng trưởng thông qua những hoạt động mở rộng của công ty cho đến nay. Hiện chúng tôi đang tìm cách đạt được mức tăng trưởng cao hơn thông qua chiến lược tập trung vào M&A,” Hande Cilingir, đồng sáng lập kiêm CEO của Insider, cho biết trong thông cáo.

Hande Cilingir, đồng sáng lập kiêm CEO của Insider, phát biểu trong phiên thảo luận tại Diễn đàn Kinh tế Qatar (QEF) ở Doha, Qatar, vào ngày 24.5.2023. Ảnh: Christopher Pike/Bloomberg/ Forbes

Cilingir nhấn mạnh thực tế rằng nguồn vốn mới sẽ thúc đẩy tăng trưởng của công ty thông qua thương vụ mua lại, không giống như 121 triệu USD Insider huy động được trong vòng Series D vào năm 2022 chi cho hoạt động.

Hồi tháng 1, Insider mua lại MindBehind với mức giá không được tiết lộ. MindBehind là một nền tảng nhắn tin tự động cho phép các thương hiệu cũng như nhà bán lẻ kết nối với khách hàng trong nhiều ứng dụng như WhatsApp.

Trong thời gian đầu, sáu doanh nhân gồm Clingir, Arda Koterin, Mehmet Sinan Toktay, Muharrem Derinkök, Okan Yedibela và Serhat Soyuerel thành lập Insider tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2012. Công ty chuyển trụ sở chính sang Singapore vào năm 2018.

Nền tảng sử dụng AI của Insider dự đoán hành vi của người tiêu dùng trong tương lai đồng thời tạo ra các dự đoán cho từng cá nhân dựa vào dữ liệu lịch sử. Công ty có hơn 1.200 khách hàng, bao gồm Singapore Airlines, Estée Lauder, Virgin, Toyota, New Balance và IKEA, cùng những công ty khác.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Hippocrates AI huy động được 50 triệu USD để nâng cao năng lực cho bot chăm sóc sức khỏe
GPTZero huy động đầu tư 3,5 triệu USD chống đạo văn AI