Công nghệ

Google ra mắt trung tâm An toàn cho người dùng Việt

2 năm trước
Tác giả Linh Chi

Share
this:

Google ra mắt trung tâm an toàn hướng tới việc hỗ trợ người dùng kiểm soát, lưu trữ các thông tin cá nhân. Đối tác của Google trong vận hành là trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia (NCSC).

Trung tâm An toàn Google (safety.google/intl/vi_vn) là một trang web hướng tới mục tiêu chia sẻ các thông tin về an toàn, bảo mật và chế độ quyền riêng tư của các nhóm sản phẩm thuộc Google tới người dùng.

Bên cạnh đó, website cũng tổng hợp cách Google thực hiện nhằm lưu trữ thông tin cá nhân an toàn và trao quyền kiểm soát cho người dùng. Trang web cũng giới thiệu các mẹo bảo mật thông tin từ cơ bản tới nâng cao để hỗ trợ người dùng tăng việc giữ an toàn thông tin cá nhân khi họ trực tuyến, không chỉ khi sử dụng sản phẩm của Google.

Đối với trẻ em, website cung cấp các tài nguyên số để dạy trẻ về quyền công dân, an toàn kỹ thuật số, đồng thời hợp tác cùng với các chuyên gia và nhà giáo dục để hỗ trợ người dùng xác lập giới hạn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Trung tâm An toàn Google là hoạt động đầu tiên trong chương trình An toàn hơn cùng Google, ra mắt vào tháng 10 – tháng An toàn Mạng thế giới. Chương trình gồm nhiều hoạt động được thực hiện xuyên suốt nhiều tháng tới. Đối tác của Google trong vận hành là trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia (NCSC).

“Trung tâm An toàn Google mong muốn nâng cao nhận thức về an toàn và bảo mật trên không gian mạng tới người dân, mọi kiến thức và tài nguyên đều là tiếng Việt để tăng mức độ tiếp cận,” bà Trâm Nguyễn, giám đốc quốc gia phụ trách Việt Nam, Lào, Campuchia – Google châu Á – Thái Bình Dương cho biết.  

Theo ông Trần Quang Hưng, giám đốc NCSC, an toàn thông tin là một trọng tâm trong chính sách chủ động tham gia cách mạng công nghiệp 4.0 của chính phủ Việt Nam, đặc biệt là nâng cao nhận thức và xây dựng niềm tin số cho người dân khi sử dụng dịch vụ trực tuyến. “Chúng tôi hy vọng sự hợp tác mang lại ý nghĩa thiết thực và giá trị cho người dùng Internet tại Việt Nam,” ông Hưng nói.

NCSC có chức năng giám sát trung tâm, là đầu mối kỹ thuật về giám sát, hỗ trợ bảo đảm an toàn thông tin cho người dân, doanh nghiệp và các hệ thống thông tin của chính phủ theo quy định của pháp luật.