Lối sống

Google Maps cập nhật tính năng mới khuyến khích khám phá vườn quốc gia ở Hoa Kỳ

Ứng dụng Google Maps có thêm nhiều tính năng để giúp du khách dễ dàng khám phá những vườn quốc gia ở Hoa Kỳ.

Share
this:

Nếu bạn từng e ngại khám phá những khu vườn quốc gia Hoa Kỳ vì bạn sợ nguy hiểm hoặc có thể bị lạc, thì có một công cụ có thể giúp bạn không còn cảm thấy lo lắng như thế. Google vừa cập nhật thêm bốn tính năng cho ứng dụng bản đồ được dùng phổ biến trên iOS và Android với hi vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng thực hiện chuyến du lịch sắp tới đồng thời có được những trải nghiệm thú vị hơn.

Tìm các điểm tham quan thú vị trong vườn quốc gia

Du khách có thể dễ dàng tìm thêm thông tin về vườn quốc gia nhờ sự tư vấn của những du khách khác. Sau khi tìm được một vườn quốc gia, bạn sẽ thấy những điểm nổi bật của điểm đến. Từ đó, thoải mái duyệt và nhấp vào ảnh, dẫn đến các bài đánh giá cũng như video nổi bật.

Vườn quốc gia Yosemite ở California, Hoa Kỳ. Ảnh: Los Angeles Times via Getty Images/Forbes

Tính năng này sử dụng những bài đánh giá lẫn video người dùng tải lên để bạn có thể xem lời khuyên. Ngoài ra, nếu bạn không có nhiều thời gian, tính năng này có thể giúp bạn vạch ra những địa điểm phải đến phù hợp hơn với bạn. Bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về mức độ khó khi thực hiện những cuộc đi bộ đường dài.

Tìm những con đường mòn phổ biến và thấy được từ đầu đến cuối

Nói về việc cho thấy mức độ khó khi đi trên một con đường mòn, ứng dụng này có thể giúp bạn xác định thêm con đường nào tốt hơn cho bạn và những người bạn đồng hành đi. Sau khi tìm thấy đường mòn, Google Maps sẽ đánh dấu lộ trình để giúp bạn thấy được cả điểm bắt đầu lẫn điểm kết thúc của con đường mòn.

Bạn cũng sẽ thấy những gì người dùng khác đã tải lên, bao gồm bài đánh giá và ảnh hoặc video. Người dùng cũng có thể để lại đánh giá về nhiều thứ như thời gian tốt nhất để tránh đông người, độ khó đi của đường mòn, loại tuyến đường (liệu có dễ chạy, đi bộ hoặc đạp xe), thời gian đi, các hoạt động được đề xuất, bãi đậu xe và nhà vệ sinh.

Bản đồ sẽ hoạt động ngoại tuyến, bất kể khi đang ở vườn quốc gia

Tất cả những điều trên nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng bạn có thể thắc mắc liệu ứng dụng chỉ hoạt động khi có tín hiệu kết nối di động hoặc truy cập internet. May mắn thay, Google Maps sẽ cho phép người dùng tải xuống bản đồ ngoại tuyến của vườn quốc gia để sử dụng.

Tóm lại, Google Maps có thể là một trợ giúp đáng kể khi đi du lịch. Việc sử dụng bản đồ một cách thuận tiện khi đi đến Vườn quốc gia Hoa Kỳ làm tăng thêm sức hấp dẫn. Tất cả các tính năng được đề cập ở trên dự kiến sẽ khả dụng vào cuối tháng 4.2023. Ngoài ra, ứng dụng sẽ bổ sung thêm các vườn quốc gia trên thế giới trong những tháng tới.

Biên dịch: Gia Nhi

——————–

Xem thêm:

Google chuẩn bị ra mắt công cụ A.I cạnh tranh với ChatGPT
10 thác nước đáng để tham quan vào năm 2023