Thị Trường

Global Digital Niaga muốn huy động 528 triệu USD từ IPO

Share
this:

Global Digital Niaga có kế hoạch huy động 528 triệu USD để đạt vốn hóa thị trường 3,5 tỉ USD từ việc niêm yết 17,7 tỉ cổ phiếu.

Global Digital Niaga, công ty mẹ của sàn thương mại điện tử Indonesia Blibli, chuẩn bị huy động 8.170 tỉ rupiah (528 triệu USD) trong tháng 11.2022 thông qua đợt phát hành công khai lần đầu (IPO) lớn thứ hai trong năm.

Trong bản cáo bạch gửi lên sở giao dịch chứng khoán Indonesia (IDX) hôm 17.10, Blibli cho biết sẽ niêm yết 17,7 tỉ cổ phiếu, tương đương với 15% tổng số cổ phiếu với giá trị từ 410-460 rupiah/cổ phiếu (0,027-0,030 USD), định giá công ty ở mức 3,5 tỉ USD.

Global Digital Niaga cho biết sẽ sử dụng số tiền thu về để chi trả các khoản vay và bổ sung nguồn vốn kinh doanh, với thời gian chào bán cổ phiếu ra công chúng từ ngày 1-3.11 và sẽ tiến hành niêm yết sau đó bốn ngày. Thương vụ IPO của Blibli theo sau GoTo, kỳ lân công nghệ khác của Indonesia thành lập từ việc sáp nhập giữa ứng dụng gọi xe Gojek và sàn thương mại điện tử hàng đầu nước này Tokopedia, niêm yết cổ phiếu vào tháng 4.2022 và thu về 1,1 tỉ USD.

Martin Hartono, một trong hai anh em tỉ phú nhà Hartono và giám đốc điều hành của GDP Venture tại sự kiện Forbes Global CEO 2022. Ảnh: Edwin Koo/Bloomberg.

Thành lập vào năm 2011, Global Digital Niaga trực thuộc Djarum Group, một trong những tập đoàn lớn nhất xứ vạn đảo của hai anh em tỉ phú R. Budi và Michael Hartono. Với khối tài sản ròng 42,6 tỉ USD, hai anh em nhà Hartono đứng đầu danh sách 50 Tỉ phú Giàu nhất Indonesia khi Forbes công bố vào tháng 12.2021.

Hai anh em nhà Hartono cũng là cổ đông có quyền kiểm soát của Bank Central Asia (BCA), một trong những ngân hàng lớn nhất Indonesia, bên cạnh hãng sản xuất thuốc lá Djarum do người cha quá cố Oei Wie Gwan thành lập. Con trai của R. Budi, Martin Hartono, từng rót vốn vào những startup như Gojek, 88 Rising và Razer, phụ trách các thương vụ đầu tư của Djarum Group trong lĩnh vực công nghệ.

Biên dịch: Minh Tuấn