Kinh doanh

Fox Corporation sa thải Tucker Carlson, thổi bay 700 triệu USD giá trị thị trường

1 năm trước
Tác giả Derek Saul

Ngày 24.4, cổ phiếu công ty mẹ của Fox News giảm mạnh sau khi hãng truyền hình này tuyên bố sa thải Tucker Carlson chưa đầy một tuần.

Share
this:

Tucker Carlson là người dẫn chương trình nổi tiếng nhất của hãng, nhưng cũng gây ra nhiều tranh cãi. Trước đó, công ty đồng ý trả 787,5 triệu USD để giải quyết vụ kiện phỉ báng với hệ thống bỏ phiếu Dominion sau khi nhiều người dẫn chương trình của Fox, bao gồm cả Carlson, đưa ra những tuyên bố sai sự thật về gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020.

Tucker Carlson, người dẫn chương trình nổi tiếng nhất của hãng Fox News. Ảnh: Getty Images/ Forbes

Cổ phiếu hạng A của Fox Corporation giảm tới 5,6% trong 30 phút sau khi công ty thông báo về việc “đồng ý chia tay” với Carlson.

Kết quả công ty do Rupert Murdoch lãnh đạo đã bị thổi bay 700 triệu USD giá trị thị trường.

Công ty không cho biết lý do ngay khi Carlson ra đi, nhưng đó là một tin gây xôn xao dự luận. Đến hiện tại, chương trình giờ vàng Tucker Carlson Tonight do ông dẫn liên tiếp thu hút lượng khán giả lớn nhất trong các bản tin phát trên truyền hình cáp.

Murdoch, chủ tịch điều hành của Fox Corp., sở hữu khối tài sản trị giá 182 triệu USD. Theo ước tính của Forbes, giá trị của khối tài sản này đã giảm trong ngày 24.4. Ở tuổi 92 tuổi, ông là người giàu thứ 99 trên thế giới.

Kenneth Leon, giám đốc nghiên cứu của CFRA, hạ cấp cổ phiếu Fox từ mua xuống giữ trong ngày 21.4 sau khi giải quyết vụ khởi kiện của Dominion, giảm mục tiêu giá từ 41 USD xuống 37 USD.

“Nhiều nhà quảng cáo và tiếp thị” dừng hoạt động hợp tác với thương hiệu, kéo giảm mức lợi nhuận ước tính xuống khoảng 5% cho mỗi năm trong suốt giai đoạn từ 2023 đến 2024, theo thông cáo Leon gửi đến khách hàng.

Biên dịch: Gia Nhi