Kinh doanh

Far East Organization và Perennial mua lại bất động sản gần khu trung tâm ở Singapore

Tập đoàn Far East Organization và Sino Land cùng với Perennial Holdings chi 504 triệu USD mua lại khu phức hợp cũ ở gần trung tâm Singapore.

Share
this:

Tập đoàn Far East Organization và Sino Land – đều do hai anh em tỉ phú Robert và Philip Ng điều hành- hợp tác với Perennial Holdings mua lại khu phức hợp Golden Mile mang tính biểu tượng ở gần khu thương mại trung tâm Singapore với giá 700 triệu SGD (504 triệu USD), tạo thêm tín hiệu đẩy mạnh nhu cầu mua bất động sản cũ được dành cho việc tái phát triển ở trung tâm tài chính.

Khu phức hợp Golden Mile cổ điển được xây vào năm 1973 tọa lạc trên khu đất rộng 1,3 ha ở gần khu trung tâm Singapore. Ảnh: Perennial/Forbes

Tập đoàn này mua khu phức hợp cổ điển được xây dựng vào năm 1973 trong đợt rao bán nhiều bất động sản do đại lý tiếp thị duy nhất Edmund Tie quản lý. Khu vực đó được biết đến với tên gọi Little Thailand, nơi lui tới ưa thích của người Thái Lan sống ở Singapore.

Các đối tác cho biết trong thông cáo chung vào cuối ngày 6.5, nếu được các cơ quan quản lý chấp thuận thì thương vụ này sẽ đánh dấu đợt bán nhiều bất động sản đầu tiên bao gồm tòa nhà được bảo tồn có quy mô lớn ở đảo quốc sư tử.

“Chúng tôi muốn hợp tác với Perennial trong dự án liên doanh đầu tiên để định hình và chuyển đổi di sản quan trọng này thành tiêu điểm mới cho khu vực,” Marc Boey, giám đốc điều hành bộ phận dịch vụ tài sản tại Far East Organization, cho biết trong thông cáo.

“Khai thác các điểm mạnh tổng hợp trong mối quan hệ hợp tác này, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển di tích lịch sử giàu giá trị, đặc trưng và đậm bản sắc của thành phố.”

Do khu phức hợp Golden Mile gồm 718 căn được chính phủ quan tâm bảo tồn nên tập đoàn cho biết, “tòa nhà hiện tại sẽ được phát triển một cách hợp lý, đặc biệt chú ý đến giữ lại đặc điểm chính của tòa nhà chính và sân thượng đặc trưng.”

Các đối tác nhắm đến chuyển đổi bất động sản thương mại thành khu phức hợp bao gồm văn phòng, bán lẻ và nhà ở. Khu phức hợp Golden Mile có vị trí chiến lược dọc theo Beach Road và Nicoll Highway, cho tầm nhìn toàn cảnh ra thành phố và đường bờ biển Singapore, đồng thời dễ dàng tiếp cận khu trung tâm Singapore cũng như khu tài chính Vịnh Marina.

“Là chủ sở hữu của các địa danh lịch sử nổi tiếng ở Singapore, tất cả đều bao gồm các tòa nhà bảo tồn hoặc di tích quốc gia được trang trí cẩn thận, chúng tôi rất hào hứng khi phát triển thêm tài sản đặc biệt khác vào danh mục bất động sản của công ty,” CEO lâu năm Pua Seck Guan cho biết trong thông cáo.

“Với nhiều kinh nghiệm thực hiện các dự án bảo tồn cùng với phát triển khu phức hợp quy mô lớn, cùng với chuyên môn cao của các đối tác liên doanh uy tín, chúng tôi có nhiều lợi thế để tạo ra diện mạo mới cho một trong những viên ngọc kiến trúc mang tính biểu tượng nhất ở Singapore.”

Perennial — trong đó có tỉ phú dầu cọ Kuok Khoon Hong và nhà tài phiệt Ron Sim, người sáng lập hãng sản xuất ghế mát xa Osim — sở hữu và điều hành một số địa danh lịch sử ở Singapore. Vào năm 2010, công ty hoàn thành phát triển Capitol Singapore, nơi có ba tòa nhà từ thời thuộc địa đã được tôn tạo gần City Hall được công ty phát triển thành khu phức hợp khách sạn, bán lẻ và nhà ở.

Bức tượng Merlion ở gần bờ sông tại Vịnh Marina, trước khách sạn Fullerton ở Singapore trong ngày 10.6.2018. Ảnh: SeongJoon Cho/ Bloomberg/Forbes

Công ty Sino Land được niêm yết tại Hong Kong phát triển khu di sản Fullerton bao gồm khách sạn Fullerton và Fullerton Bay tại bến tàu Clifford Pier ở khu trung tâm Raffles Place, trong khi Far East Organization xây dựng khách sạn Barracks (từng là một phần của doanh trại pháo binh Anh) trên đảo Sentosa.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Gordon Tang thâu tóm 21% cổ phần trong tòa nhà văn phòng tại Singapore
Bybit và Crypto.com chuyển trụ sở từ Singapore đến Dubai
Anh em tỉ phú Singapore tự tin chi tỉ đô đấu giá hai khu dân cư