Bất động sản

Far East ghi nhận doanh số tăng trưởng mạnh tại Singapore

Far East Organization đã bán ra 82% căn nhà thuộc dự án căn hộ Reserve Residences ở quận Bukit Timah, Singapore sau một tuần mở bán.

Share
this:

Sau một tuần mở bán, Far East Organization và công ty “chị em” Sino Group, đều thuộc sở hữu của anh em tỉ phú Robert và Philip Ng, đã bán được 82% căn nhà thuộc dự án căn hộ Reserve Residences nằm ở quận Bukit Timah, phía Tây Singapore.

Kết quả này trái ngược với doanh số giảm xuống của các dự án căn hộ khác sau khi chính phủ Singapore ban hành biện pháp hạ nhiệt thị trường bất động sản.

Theo đó, dự án Reserve Residences đã bán 520 trong 635 căn hộ được mở bán trong một tuần qua, mỗi căn có mức giá trung bình 24.600 đô la Singapore/m2 (18.200 USD) với thời hạn sở hữu tối đa 99 năm. Đây là một trong ba dự bán căn hộ nhà ở mở bán ra thị trường kể từ khi chính phủ Singapore tăng gấp đôi mức thuế phải nộp đối với người nước ngoài mua nhà ở đảo quốc sư tử lên 60%, động thái nhằm hạ nhiệt giá nhà ở giữa bối cảnh dòng tiền từ nước ngoài, đặc biệt từ Trung Quốc, đổ vào bất động sản nước này.

Tổng thể dự án Reserve Residences sau khi hoàn thiện vào năm 2028. Ảnh: Far East Organization.

“Sở hữu vị trí chiến lược, thiết kế đẹp mắt và khan hiếm các dự án căn hộ tích hợp dịch vụ kết nối với trung tâm vận tải là những yếu tố giúp dự án này thu hút khách hàng. Chúng tôi tự tin rằng các sản phẩm căn hộ trên cao, nhà liền kề và căn hộ Penthouse (nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà) có tầm nhìn tuyệt vời sẽ tiếp tục làm hài lòng những người mua nhà,” Shaw Lay See, COO mảng bán hàng và cho thuê nhà, căn hộ của Far East Organization, cho biết.

Reserve Residences có mức giá khởi điểm 1,1 triệu đô la Singapore (812.000 USD) cho căn hộ một phòng ngủ với diện tích sàn 40m2, còn căn hộ 5 phòng ngủ rộng 217m2 là 6,2 triệu đô la Singapore (4,5 triệu USD). Khoảng 99% khách hàng mua nhà trong Reserve Residences là người dân Singapore và những người đăng ký thường trú ở quốc gia này.

Với dự án Reserve Residences có doanh số bán hàng tốt, Far East Organization cho biết công ty đã tăng số căn hộ mở bán từ 587 căn theo kế hoạch ban đầu lên 635 căn. Trái ngược với Reserve Residences, các dự án khác lại ghi nhận doanh số bán hàng thấp hơn.

The Continuum, dự án căn hộ do công ty nội địa Hoi Hup Realty và nhà phát triển bất động sản Sunway Developments từ Malaysia hợp tác triển khai, chỉ bán được 26,5% trong 816 căn hộ sau hơn một tuần mở bán vào đầu tháng 5 này. Trong khi đó, dự án Blossom by the Park của EL Developments bán hơn 72% trong 275 căn hộ, thời hạn sở hữu 99 năm, tính từ tháng 4.2022.

The Reserve Residences, hoàn thành xây dựng vào năm 2028 với 732 căn hộ, nằm trong dự án căn hộ tích hợp dịch vụ đầu tiên tại quận Bukit Timah. Tổ hợp này gồm trung tâm thương mại Bukit V rộng hơn 20.000m2, bến xe buýt và 160 căn hộ dịch vụ.

Far East Organization và Sino Group là một trong những công ty bất động sản năng động nhất tại Singapore. Hai công ty này dự kiến hoàn tất xây dựng dự án tổ hợp nhà ở thương mại One Holland Village ở trung tâm Singapore vào quý 4.2024, bán ra 96% trong 296 căn hộ và ghi nhận 94% mặt bằng thương mại được thuê lại.

Vào tháng 5.2022, Sino Group đã hợp tác với Perennial Holdings đầu tư 700 triệu đô la Singapore (516 triệu USD) để mua lại dự án Golden Mile Complex, nằm ở rìa quận trung kinh doanh của Singapore, đánh dấu cột mốc quan trọng cho việc quy hoạch dự án này.

Biên dịch: Minh Tuấn