Quốc tế

Bybit và Crypto.com chuyển trụ sở từ Singapore đến Dubai

1 năm trước
Tác giả Zinnia Lee

Share
this:

Sàn giao dịch tiền mã hóa Bybit và Crypto cùng thông báo chuyển trụ sở từ Singapore sang Dubai.

Vào ngày 28.3, sàn giao dịch tiền mã hóa Bybit thông báo chuyển trụ sở từ Singapore sang Dubai, cùng thời điểm Crypto.com cho biết sẽ đặt văn phòng khu vực tại thành phố này. Thông báo được đưa ra khi Dubai ban hành quy định mới, với mục tiêu biến các tiểu vương quốc thành trung tâm toàn cầu cho tiền mã hóa và các lĩnh vực liên quan như metaverse (vũ trụ ảo).

Bydit đã nhận phê duyệt theo nguyên tắc để thực hiện “phạm vi đầy đủ” cho các mảng kinh doanh tài sản ảo tại Dubai, công ty cho biết trong thông cáo báo chí. Dự kiến, văn phòng mới sẽ bắt đầu hoạt động ngay từ tháng 4.2022.

Nhà đồng sáng lập và CEO của Bybit, Ben Zhou (bên phải) và bộ trưởng Bộ Ngoại thương U.A.E, Thani Al Zeyoudi trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ Toàn cầu năm 2022 tại Dubai. Ảnh: Bybit

“Bybit mong muốn được đóng góp vào quá trình đổi mới tài sản ảo trong nền kinh tế năng động của các tiểu vương quốc và đặt trụ sở tại Dubai. Phê duyệt theo nguyên tắc là cơ hội tuyệt vời cho Bybit trong việc hỗ trợ U.A.E và tham vọng trở thành trung tâm công nghệ về tài sản ảo toàn cầu của khu vực rộng lớn hơn,” Ben Zhou, nhà đồng sáng lập và CEO của Bybit cho biết.

Trong khi đó, Crypto.com cho biết đang tìm cách thiết lập “sự hiện diện đáng kể” tại Dubai. Công ty bắt nguồn tại Hong Kong, sau đó chuyển trụ sở đến Singapore cho biết sẽ tiến hành đợt tuyển dụng quan trọng trong nhiều tháng tới.

Nhà đồng sáng lập và CEO của Crypto.com, Kris Marszalek. Ảnh: Paul Yeung/Bloomberg

Bybit và Crypto.com là hai trong số những nền tảng tiền mã hóa hàng đầu thế giới. Thành lập vào năm 2018, Bybit xử lý khối lượng giao dịch tiền mã hóa và giao dịch phái sinh có giá trị hơn 10 tỉ USD trong 24 giờ đồng hồ tính từ ngày 29.3, theo theo trang web về dữ liệu tiền mã hóa CoinGecko.

Bắt đầu hoạt động vào năm 2016, Crypto.com đã xử lý hơn 5 tỉ USD giá trị giao dịch tiền mã hóa và giao dịch phái sinh trong cùng kỳ.

Hai công ty đưa ra thông báo sau khi Dubai thông qua dự luật mới về điều chỉnh các lĩnh vực kinh doanh tài sản ảo, bao gồm giao dịch và dịch vụ lưu ký vào đầu tháng 3.2022. Tuy vậy, dự luật này không đưa ra cụ thể thông tin liên quan tới tài sản ảo, bao gồm các loại tiền mã hóa và NFT (token không thể thay thế).

Quy định mới là một phần trong nỗ lực trở thành “thủ phủ” tiền mã hóa toàn cầu của U.A.E. Quốc gia này đã thu hút sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới – Binance – được Dubai cấp giấy phép hoạt động cho văn phòng khu vực vào giữa tháng 3.2022. Chi nhánh tại Châu Âu của sàn giao dịch tiền mã hóa FTX cũng thông báo sẽ đặt văn phòng tại Dubai.

Động thái từ Bybit và Crypto.com cũng được đưa ra khi Singapore siết chặt quy định về tiền mã hóa. Vào tháng 1.2020, đảo quốc sư tử mở cửa cho các công ty tiền mã hóa có giấy phép hoạt động. Tuy vậy, Singapore lại hạn chế quảng cáo dịch vụ tới công chúng.

Trước đó, giới chức Singapore cho biết đã tiếp nhận 170 hồ sơ đăng ký từ các công ty cung cấp dịch vụ tiền mã hóa, song chưa đến 10 giấy phép hoạt động được cấp cho đến nay. Hơn 100 công ty đã bị từ chối hoặc rút hồ sơ đăng ký, Nikkei Asia trích dẫn từ thống kê chính thức cho biết. Một trong số đó là Binance khi thông báo vào tháng 12.2021 rằng chi nhánh tại Singapore đã rút hồ sơ đăng ký.

Xem thêm: Binance được cấp phép hoạt động tại Bahrain và Canada

Xem thêm: Bybit là đối tác chính của đội Công thức Một Red Bull Racing

Biên dịch: Minh Tuấn